RSS
Facebook
Twitter

Thứ Ba, 28 tháng 6, 2016

Sữa và trứng thì bạn không nên được để ở cánh tủ; táo thì lại không được để ở cùng với rau xanh,... là hai trong số những mẹo mà bạn phải biết để dùng tủ lạnh hiệu quả mà có rất ít người biết.

Tủ lạnh là một thiết bị sử dụng hàng ngày và vô cùng quan trọng của chúng ta vì vậy mà chúng rất nhanh bị giảm tuổi thọ và vòng đời sản phẩm và phát ra tiếng ồn lớn do bạn nhồi nhét trong nó quá nhiều loại thực phẩm: thịt gia cầm, rau, bánh nướng, đồ uống, thịt, trái cây, gia vị và nhiều hơn thế nữa. Và nếu như chẳng may mà chúng hết hạn hoặc không được bạn tiến hành sắp xếp hiệu quả, tương đương với việc bạn đang lãng phí năng lượng và tiền bạc của mình bằng cách khiến cho tủ lạnh nhà bạn chạy quá công suất. Trong thực tế sử dụng, tủ lạnh mà chạy không hiệu quả và tốt có thể thêm hàng ngàn kilowatt giờ (và hàng triệu đồng) hóa đơn chi cho tiền điện mỗi năm.

Nếu như bạn có đủ tài chính và tiền lực để mua một chiếc tủ lạnh mới tiết kiệm điện năng hơn thì xin chúc mừng! Nhưng nếu như bạn không đủ khả năng, bạn muốn làm tủ lạnh cũ của mình hoạt động tiện lợi và tiết kiệm điện hơn thì vài điều dưới đây chắc chắn có thể giúp bạn.


Đầu tiên và quan trọng, bạn hãy kiểm tra xem các miếng đệm mút ở các cánh cửa có khít như ban đầu hay không. Trượt một tờ tiền giấy hay các vật mềm mỏng khác ở giữa khe tủ rồi bạn hãy đóng cửa lại. Sau đó, bạn hãy cố gắng kéo tờ tiền ra ngoài. Nếu mà tờ tiền trượt ra một cách dễ dàng, cánh cửa có dấu hiệu là sẽ đóng không đủ chặt. Lúc này, bạn nên dùng khăn sạch mềm lau sạch hai bên đầu mút để loại bỏ, tẩy sạch hết bụi bẩn. Nếu cửa tủ mà vẫn không khít như ban đầu, bạn nên cân nhắc đến việc xem xét sửa chữa để tránh tủ lạnh bị hở không khí ra ngoài gây tốn điện.

Để tối đa hóa hiệu quả sử dụng của tủ lạnh, bạn nên tiến hành sắp xếp các món đồ ăn đúng chỗ. Trong tủ lạnh nhà bạn nên được xếp đầy thức ăn nhưng không nên quá tải. Nếu bạn tiến hành nhồi nhét quá nhiều thứ, không khí trong tủ lạnh vẫn không thể lưu thông đủ để làm mát tất cả mọi thứ trong tủ lạnh. Nếu tủ lạnh mà lại quá trống trải, máy nén phải hoạt động nhiều hơn để lấp đầy không khí bên trong nóng bên ngoài tràn vào sau mỗi khi mà lần bạn mở cửa tủ. Vì vậy, nếu có quá ít đồ ăn, thực phẩm, bạn nên cho ở các ngăn phía trên hơn là các hộc tủ kín nằm sâu bên trong. Không khí nóng trong tủ lạnh sẽ ít tràn được vào các ngăn kéo và kệ sâu phía trong, do đó không cần làm mát lại quá nhiều. 


0 nhận xét:

Đăng nhận xét