RSS
Facebook
Twitter

Thứ Ba, 28 tháng 6, 2016

Sữa và trứng thì bạn không nên được để ở cánh tủ; táo thì lại không được để ở cùng với rau xanh,... là hai trong số những mẹo mà bạn phải biết để dùng tủ lạnh hiệu quả mà có rất ít người biết.

Nếu như bạn có đủ tài chính và tiền lực để mua một chiếc tủ lạnh mới tiết kiệm điện năng hơn thì xin chúc mừng! Nhưng nếu như bạn không đủ khả năng, bạn muốn làm tủ lạnh cũ của mình hoạt động tiện lợi và tiết kiệm điện hơn thì vài điều dưới đây chắc chắn có thể giúp bạn.

Dưới đây là cách tốt nhất để đóng gói đồ ăn, thực phẩm trong tủ lạnh cho hiệu quả tối đa:

Thịt

Bạn cất thịt ở vị trí lạnh nhất trong tủ. Tuy vậy, vị trí lý tưởng là trong ngăn kéo dưới cùng. Có nhiều tủ lạnh thiết lập nhiệt độ riêng cho ngăn kéo. Ở nhiệt độ 2oC, thịt sẽ không bị đông mà chỉ có băng nhỏ trên bề mặt. Khi cất trong tủ, cần bọc cẩn thận để tránh nước chảy ra.

Pho mát + Sữa chua

Pho mát và sữa chua có thể giữ trong ngăn kéo.

Trứng

Tủ lạnh nhiều có khoang cho trứng, nhưng hãy để chúng ở nơi lạnh hơn trong tủ.

Sữa

Một số tủ lạnh có ngăn sữa đặc biệt là "chill locker". Nếu tủ lạnh không có, nó ở một nơi lạnh hơn. Đừng để nó cánh cửa nơi ấm áp nhất. Thông thường, kệ cao nhất để đồ uống như sữa và nước trái cây.


Nhiều người để bơ ở cửa tủ nhưng nhiệt độ lên đến 5 độ C khiến thực phẩm dễ tan chảy.

Gia vị + Nước giải khát

Các mặt hàng nên có thể xếp ở cửa tủ. 

Trái cây + Rau xanh

Về cơ bản, muốn giữ rau xanh trong môi trường độ ẩm cao và táo có độ ẩm thấp. Trong tủ lạnh, độ ẩm gần như đều bằng nhau nên không cần lo lắng. Tuy nhiên cần bọc loại như táo, lê, dưa đỏ, đào,... phát ra khí ethylene. Khí này ảnh hưởng xấu rau quả nhạy cảm với ethylene khác như bông cải xanh, măng tây, cà rốt, dưa chuột, cà tím, đầu xanh, rau diếp,...

Thức ăn thừa

Cất trong các hộp nhỏ hơn và cho vào tủ lạnh sau nguội. Nếu còn nóng, tủ lạnh phải tăng công suất để làm mát. 

Hạt khô + bột

Nếu không thường xuyên, tủ lạnh là nơi tối ưu trữ các loại bột và hạt.

Gia vị khô

Gia vị khô để ở nhiệt độ phòng, tránh xa nhiệt và ánh sáng trực tiếp. Các loại gia vị màu đỏ có thể để ở trong tủ đá. Nó giữ màu sắc và vị cay.

Tỏi, hành tây, khoai tây

Không nên để trong tủ lạnh. Nếu giữ nhiệt độ phòng, sẽ có hương vị và kết cấu ngon.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét