RSS
Facebook
Twitter

Thứ Bảy, 11 tháng 6, 2016


Hiện nay rất nhiều gia đình thường dùng vải lau kính mắt và cồn để vệ sinh màn hình TV nhưng chính vì sai lầm đó sẽ khiến cho chiếc TV nàh bạn sẽ nhanh chóng ra ngoài bãi rác.

TV màn hình tinh thể lỏng là món đồ gia dụng khá đắt tiền trong ngôi nhà của bạn, do đó thiết nghĩ mọi người cũng khá quý trọng và nâng niu chúng. Tuy nhiên, hàng ngày chúng ta khó có thể tránh không khỏi những lúc vô tình làm bẩn màn hình. Màn hình TV bẩn không những làm chủ nhân xót xa, hơn nữa còn ảnh hưởng không nhỏ tới hiệu ứng nghe nhìn, thật là một điều không dễ chịu chút nào. Màn hình của TV không thể dán decal như màn hình cảm ứng như điện thoại, vậy làm gì khi màn hình TV của bạn bị bẩn?Màn hình tivi tinh thể lỏng không hề dễ lau chùi

Một số sai lầm khi vệ sinh màn hình tivi tinh thể lỏng: 

- Sử dụng nước thường để rửa
Khi muốn làm sạch màn hình tinh thể lỏng của TV, tuyệt đối không bao giờ được dùng nước bình thường, vì chất ở thể lỏng rất dễ rơi vào bên trong màn hình tinh thể lỏng, sẽ gây ra đoản mạch các đường điện của các thiết bị.

- Sử dụng vải lau kính để lau
Không nên sử dụng khăn mềm thông thường (như khăn vệ sinh kính mắt) hay khăn giấy để lau màn hình. Đối với những loại màn hình “ưa mềm” như màn hình tinh thể lỏng, bề mặt tiếp xúc của khăn vải và khăn giấy quá khô ráp, rất dễ làm cào xước mặt của màn hình.

- Sử dụng chất tẩy rửa hóa học
Tuyệt đối không được lau chùi màn hình bằng chất tẩy hóa học. Bình  thường, cồn là chất tẩy rửa vô cùng thông dụng, có thể giúp đánh bay mọi vết bẩn cứng đầu nhất. Nếu chỉ dùng để lau vệ sinh vỏ ngoài của màn hình TV thì không ảnh hưởng gì, nhưng nhất định tuyệt đối không được dùng để lau màn hình. Tất cả màn hình tinh thể lỏng bây giờ đều được bôi một lớp màu đặc biệt ở bên trên bề mặt, giúp cho màn hình có hiệu ứng màu sắc đẹp hơn. Vì vậy nếu dùng cồn hay các chất tẩy rửa khác sẽ làm bay mất lớp này và hủy hoại màn hình.

Những cách lau màn hình tivi tinh thể lỏng đúng cách:

Nếu như chẳng may màn hình TV nhà bạn bị dính cà phê, nước hoa quả, có thể dùng vải lau chuyên dụng cho màn hình tinh thể lỏng. Thấm vào một chút nước khử ion cho có cảm giác ẩm, sau đó lau thật nhẹ nhàng cho tới khi không còn vết bẩn. Bởi vì miếng vải lau chuyên dụng được làm từ một loại sợi đặc biệt, mềm mại, không làm hư hại màn hình, hơn nữa còn loại bỏ tĩnh điện.
Khăn lau chuyên dụng cho màn hình tinh thể lỏng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét