RSS
Facebook
Twitter

Thứ Bảy, 11 tháng 6, 2016


Đôi khi việc quá chăm chỉ cũng gây ra tác hại khi đồ đạc không cần lau chùi một cách quá thường xuyên như vậy.

Khi nói đến công việc vệ sinh lau dọn nhà cửa, nhiều khi nhiều hơn không phải lúc nào cũng là tốt hơn. Thực tế cho thấy rằng, lau dọn quá thường xuyên và sử dụng quá nhiều sản phẩm vệ sinh là một cách chắc chắn có thể gây ra giảm tuổi thọ của đồ đạc trong nhà bạn. Do đó, nếu bạn đang có bất kỳ của các thói quen nào sau đây, hãy từ bỏ càng sớm càng tốt.

1. Lau sạch gương khi thấy dấu vân tay

Chúng tôi không khuyên phải để chiếc gương nhà bạn mờ mịt và không thể soi được mới vệ sinh, nhưng chỉ một hay hai dấu vân tay không đáng để bạn dùng bình xịt và khăn lau. Vì khi xịt quá nhiều nước lên trên bề mặt gương, lâu dần chúng có thể ngấm dần ra phía mặt sau, và làm hỏng gương hay giảm chất lượng.

2. Cho thêm bột giặt vào quần áo

Cho thật nhiều bột giặt không tương đồng với việc quần áo trắng trở nên trắng hơn. Vì sử dụng bột giặt quá nhiều lại khiến bạn tốn rất nhiều thời gian để tẩy sạch chúng. Việc tạo ra quá nhiều bọt xà bông khiến cho xớ vải và bụi bẩn bị mắc kẹt và cần dùng rất nhiều nước mới tẩy sạch. Tóm lại, bạn chỉ đo theo đúng khối lượng được chỉ dẫn ghi trên thân chai nước tẩy rửa.


3. Dùng quá nhiều nước rửa chén

Không đánh bay được vết bẩn trên xoong, nồi? Cho thêm chất tẩy rửa sẽ hoàn toàn không có tác dụng. Không những thế lượng nước rửa bát nhiều còn gây khó khăn trong việc vệ sinh và ngoài ra, nó có thể ngấm ngược vào bề mặt xoong, nồi rồi hoà ngược ra thực phẩm trong những lần nấu sau.

4. Lau sàn nhà gỗ bằng nước

Mặc dù chỉ là lau lớp phủ sàn nhà với nước, nhưng cho quá nhiều khiến nước thừa đọng lại lâu trên sàn. Đặc biệt, với trường hợp nếu sàn gỗ có vết trầy xước hoặc nứt thì nước có thể sẽ ngấm sâu vào bên dưới và làm hư hại lớp gỗ. Do đó, khi lau bằng nước, phải vắt thật khô để hạn chế nước đọng trên sàn.5. Dùng máy hút bụi để hút tóc rụng

Đây chắc chắn có lẽ là cách dễ nhất để dọn sạch đống tóc rụng gây phiền hà cho bạn. Nhưng không ngờ những sợi tóc có thể cuốn vào  đầu chổi ở bên trong. Vì vậy thay vào đó, hãy dùng chổi dài để dọn dẹp lông tóc trong nhà hay tận dụng cây lăn bụi quần áo.

6. Giặt ngay quần áo sau mỗi một lần mặc

Với quần bó, quần áo tập thể dục, áo sơ mi việc chăm giặt giũ là tốt. Thế nhưng loại quần áo khác tốt nhất nên mặc 2-3 lần trước khi đem giặt. Giặt sấy quá nhiều có thể làm nhão quần áo và bay màu.0 nhận xét:

Đăng nhận xét