RSS
Facebook
Twitter

Chủ Nhật, 26 tháng 6, 2016

Chỉ bằng làm theo thứ tự các bước sau đây trong 5 bước dưới đây, các bé nhà bạn đã có thể tự ý thức được việc dọn dẹp sạch sẽ phòng ngủ của chúng chỉ vỏng vẹn trong thời gian trong vòng 10 phút. Có thể ban đầu bạn thấy và cảm nhận sự hướng dẫn này thành công nhưng không nên quá kỳ vọng vào sự thực hiện của bọn trẻ vì việc này chỉ có thể tạo thành thói quen cho chúng và có thể góp phần hình thành nên thói quen trong tương lai cho bọn trẻ chứ không thể có kết quả ngay bây giờ được.

Bước thứ nhất: Dọn dẹp giường ngủ (thời gian dành cho công việc từ 1 đến 2 phút)Bước đầu tiên bạn hướng dẫn cho con bạn hay bọn trẻ là hãy ném mọi thứ có trên giường xuống sàn nhà, sàn gạch trong phòng. Bạn đường lo lắng sẽ chẳng có vấn đề gì đối với giường ngủ và sàn nhà của bạn đâu. Đây là một cách mà bạn đã tạo ra một mớ hỗn độn được tạo ra, tuy nhiên đây cũng là một trong những bước quan trọng trong việc làm sạch phòng ngủ đấy. Thật là vô cùng dễ dàng để tạo ra một chiếc giường gọn gàng và sạch sẽ. Chỉ với bước làm này một chiếc giường ngăn nắp, gọn gàng, căn phòng ngủ của bạn đã trở nên sạch sẽ hơn tạo cảm hứng cho việc dọn dẹp, sắp xếp những nơi khác trong ngôi nhà của bạn.

Bước thứ hai: Lấy và đặt tất cả quần áo lên trên giường (thời gian dành cho công việc khoảng 2 phút)Bạn hãy chỉ con bạn tận dụng cả hai tay để thu thập, nhặt lấy hết tất cả quần áo, khăn và đặt nó thành một đống lên trên chiếc giường phòng. Đối với bọn trẻ em, trẻ con, đây là một trong những cách đơn giản nhất để có thể dọn dẹp, sắp xếp phòng ngủ. Khi sàn nhà của bạn rải rác với đầy quần áo, trang phục, đồ chơi hay những vật rác rưởi thì việc phần loại, phân chia các đồ vật là việc làm vô cùng cần thiết. Và điều cơ bản nhất ở đây là việc có quần áo và không có quần ào. Các bé nhà bạn chỉ cần đưa ra sự lựa chọn vô cùng đơn giản là đi vòng quanh phòng chúng và nhặt hết quần áo rơi và nằm khắp nơi lên giường. Khi hướng dẫn, chỉ dẫn cho bọn trẻ, hãy thực hiện di chuyển và thu thập quần áo, trang phục một cách nhanh nhất. Mục địch của việc thực hiện bước này là kết thúc việc dọn dẹp quần áo trong vòng 2 phút để có thể hoàn thành công việc một cách nhanh nhất có thể.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét