RSS
Facebook
Twitter

Chủ Nhật, 26 tháng 6, 2016


Chỉ bằng làm theo thứ tự các bước sau đây trong 5 bước dưới đây, các bé nhà bạn đã có thể tự ý thức được việc dọn dẹp sạch sẽ phòng ngủ của chúng chỉ vỏng vẹn trong thời gian trong vòng 10 phút. Có thể ban đầu bạn thấy và cảm nhận sự hướng dẫn này thành công nhưng không nên quá kỳ vọng vào sự thực hiện của bọn trẻ vì việc này chỉ có thể tạo thành thói quen cho chúng và có thể góp phần hình thành nên thói quen trong tương lai cho bọn trẻ chứ không thể có kết quả ngay bây giờ được.

Bước thứ ba: Thu dọn, sắp xếp các vật dụng trong phòng (thời gian dành cho công việc trong vòng 2 phút)


Lưu ý ở đây: Đây cũng là lúc những chiếc giỏ, chiếc rổ trong nhà của bạn phát huy tác dụng vốn có của nó. Những chiếc giỏ to có trong nhà như hộp, xô hay chai lọ giúp bạn có thể phân loại, phân chia các vật dụng trong căn phòng của bạn. Với tất cả quần áo, trang phục trên sàn nhà, bạn sẽ có thêm hai lựa chọn nữa đó là một là đặt nó ở trong phòng hay không. Di chuyển những chiếc giỏ quanh căn phòng của bạn và nhặt, lấy lên mọi vật có thể thấy. Những đồ dùng, vật dụng hay dụng cụ mà không thuộc phòng ngủ ví như chén, đĩa, đồ ăn hay thiết bị điện hãy cho vào một trong những giỏ riêng biệt và đặt ra ở bên ngoài.
Nhiệm vụ tốn thời gian hơn việc phân loại đồ dùng hợp lý. Hoàn thành việc dọn dẹp với việc sắp xếp gọn gàng mọi thứ chỉ ở trong phòng ngủ.

Lặp lại việc sắp xếp, phân loại ở trong phòng đến khi thứ duy nhất trên sàn là rác.

Bước thứ tư: Loại bỏ rác thải (thời gian dành cho công việc trong vòng 2 phút)

Hãy đặt thùng rác trong phòng ngủ và nó tác dụng thần kì. Đặt giữa phòng và nhanh chóng quăng tất cả mọi thứ vào. Ngoài ra, cần phải dùng chổi và dụng cụ hốt để thu lại rác rưởi còn lại trên sàn nhà.
Căn phòng đã sạch sẽ 99% rồi đấy.


Bước thứ năm: Phân loại quần áo, trang phục (thời gian dành cho công việc trong vòng 2 phút)

Quần áo trên giường là quần áo sạch hoặc đã mặc. Tách quần áo thành hai đống quần áo sạch sẽ không có bất kì một vết bẩn nào. Đối với quần áo sạch, gấp gọn đặt ở nơi thích hợp. Đối với quần áo bẩn, hãy cho chúng vào giỏ và đem giặt đồ.

Hãy nhớ việc hướng dẫn trẻ em cần thời gian. Trong lần đầu tiên, có thể thành công và đừng quá kì vọng nó phải thật hoàn hảo. Điều quan trọng là hướng dẫn kỹ năng để chúng có thể dọn dẹp phòng ngủ thật sạch.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét