RSS
Facebook
Twitter

Chủ Nhật, 26 tháng 6, 2016

Mùi hôi luôn luôn khiến cho bạn cảm thấy khó chịu và không thoải mái để tập trung vào mọi thứ. Nhưng bạn đâu biết rằng những mùi hôi khó chịu ấy luôn ẩn nấp trong tủ lạnh, không khí,... và rất nhiều chỗ khác nữa mà bạn ít khi được để ý đến nhưng lại gây ảnh hưởng khá lớn đến với sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình.

1. Tủ lạnh

Mùi hôi ẩn chứa trong tủ lạnh đến từ những loại thực phẩm, thức ăn tươi sống hay những loại đã hết hạn sử dụng mà bạn vô tình không biết. Chúng không chỉ gây khó chịu mỗi khi bạn mở tủ lạnh ra mà còn có thể thấm vào, lây lan vào hương vị của những loại thực phẩm hay thức ăn khác như sữa, trứng và bơ. Bạn hãy tận dụng số giấy báo cũ sau khi đã đọc rồi mà không còn dùng tới để giúp giải quyết vấn đề này. Giấy báo sẽ giúp bạn hấp thụ mùi rất tốt. Bạn có thể làm bằng cách là vo nát giấy báo rồi nhúng vào nước, hãy lưu ý là nhúng với lượng nước vừa đủ đừng làm báo bẫy ra trong nước. Cho giấy vào trong các góc tủ lạnh và ngăn kéo để chúng qua đêm để hút hết mùi hôi thối. Khoảng hai tuần một lần bạn hãy lại đổi những quả bóng giấy mới để tăng khả năng hấp thụ mùi hôi này.

2. Lò nướng

Bằng cách sử dụng một lớp giấy bạc bạn có thể mua ở bất kỳ siêu thị nào, hãy bọc trên khay nướng giúp làm giảm bớt lượng mỡ, dầu thừa tràn ra, chảy xuống bên dưới. Sau khi sử dụng để nấu nướng xong, khay lót bên trong sẽ không có quá nhiều dầu mỡ hay dính thức ăn hay thực phẩm cháy. Bạn sau khi sử dụng xong chỉ cần tháo lớp giấy bạc và vệ sinh lại nhẹ nhàng bằng nước rửa bát.

3. Bồn tắm

Theo các chuyên gia trong việc tẩy rửa thì cảnh báo rằng một số chất tẩy rửa cống hóa học có thể làm hỏng đường ống và bào mòn chúng. Một lần một tháng, thay vì sử dụng hoá chất bạn hãy sục baking soda trong bồn cầu có thể giúp bạn tẩy mạnh các vết ố vàng, khử mùi hôi và tránh tắc nghẹt cống. Bằng cách pha theo tỷ lệ là đổ ½ cốc baking soda vào cống, sau đó cho thêm là ½ chén dấm trắng. Hỗn hợp này sẽ sủi bọt khí trong thời gian là năm phút. Sau đó hãy tiến hành rửa lại bằng một ấm đầy nước sôi. Phương pháp này có thể sử dụng cho mọi trường hợp trong mọi bồn rửa, ống cống trong nhà.

4. Bếp


Các vết dầu mỡ càng dính lâu ở trên bề mặt bếp thì càng khó tẩy rửa và làm sạch. Có rất nhiều chị em tốn hàng giờ kì cọ, lau chùi nhưng mặt bếp vẫn cứ dinh dính không sạch sẽ hoàn toàn. Hơn nữa, chà xát nhiều làm mặt trầy xước, càng khó vệ sinh hơn nữa cho những lần sau. Trước khi tiến hành lau chùi nhà bếp, bạn hãy thử ngâm một mảnh vải trong nước nóng rồi lấy nó đặt chúng lên trên mặt bếp. Để nguyên trong thời gian khoảng 10 phút rồi sau đó mới lại lau sạch lại bằng dung dịch tẩy rửa.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét