RSS
Facebook
Twitter

Chủ Nhật, 26 tháng 6, 2016

Mùi hôi luôn luôn khiến cho bạn cảm thấy khó chịu và không thoải mái để tập trung vào mọi thứ. Nhưng bạn đâu biết rằng những mùi hôi khó chịu ấy luôn ẩn nấp trong tủ lạnh, không khí,... và rất nhiều chỗ khác nữa mà bạn ít khi được để ý đến nhưng lại gây ảnh hưởng khá lớn đến với sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình.


5. Nhà tắm

Cặn xà phòng, sữa tắm bám trong nhà tắm là do bạn không lau khi còn ẩm mà cứ để đến khi khô và cứng lại, trắng sàn và tường. Cặn xà phòng khi can-xi trong nước gặp axit béo (thường tìm thấy trong bánh xà phòng). Để tránh phòng bẩn, bạn nên hạn chế dùng xà phòng bánh mà dùng sữa tắm. Mỗi khi vệ sinh xong lại dùng nước và khăn lau sàn nhà.

6. Máy giặt

Việc giặt giũ hàng ngày bạn luôn luôn sử dụng bột giặt, nước giặt và nước xả nhưng việc dư lượng từ bột giặt và nước xả vải có thể gây ra mùi khó chịu cho máy giặt và có thể ám lên quần áo. Mùi hôi này có thể bám và ám vào quần áo khi vượt ngưỡng thông thường. Do vậy, bạn nên mỗi tháng một lần, bạn nên chạy máy giặt không với nước nóng và cùng với việc sử dụng dung dịch oxy già pha loãng. Cuối cùng, dùng khăn lau sạch những góc ẩn, góc tối. Hàng ngày, sau mỗi lần sử dụng giặt, nên để mở cửa máy giặt để tránh ẩm mốc.

7. Không khí

Không khí trong ngôi nhà là cực kỳ quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp lên cảm xúc và môi trường sống của bạn. Mùi thức ăn, thực phẩm khi nấu nướng, mùi hôi khói khi bạn sử dụng thuốc lá, mùi động vật trong nhà,... tất cả mùi này hòa trộn với nhau khiến không khí trong nhà bị ô nhiễm nặng nề, tạo một môi trường hít thở vô cùng tệ hại. Vì vậy vào những ngày trời khô ráo, có gió và có nắng, chị em và các bạn nên mở toàn bộ cửa sổ, cửa ra vào để nắng hong khô nhà, gió lưu thông. Ngoài ra, bạn cũng nên tiến hành trồng một số cây cảnh trong nhà cũng giúp thanh lọc các hóa chất độc hại.

8. Sàn nhà

Sau khi bạn đi từ bên ngoài về với đôi giày dính đầy đất, thì những loài vi khuẩn, ký sinh trùng có trong đất vô cùng đáng sợ từ bên ngoài sẽ bám vào đế giày và cùng bạn vào trong nhà của bạn. Để giúp bạn thực hiện công cuộc chống lại mầm bệnh phát tát, hãy tiến hành thực hiện chính sách không đi giày trong nhà. Vài tuần một lần, bạn hãy tiến hành lau sạch mặt trên và đế giày bằng khăn lau kháng khuẩn và có thể sử dụng một số loại hoá chất tẩy rửa chuyên dụng. Ngoài ra, bạn cũng phải lau sạch và vệ sinh chân của vật nuôi trong nhà sau mỗi lần chúng đi dạo bên ngoài về nhà.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét