RSS
Facebook
Twitter

Thứ Năm, 23 tháng 6, 2016


Nhiều người tiêu dùng cho rằng mã vạch màu trên tuýp kem đánh răng để chỉ các quy định quy ước về thành phần hóa học, thành phần tự nhiên tồn tại có trong sản phẩm.

Mọi người tiêu dùng thường không chú ý và quan tâm nhiều cho lắm đến những dấu hiệu đặc biệt nằm trên bao bì sản phẩm mà gia đình bạn đang sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, trên thực tế điều này vô cùng quan trọng và rất cần thiết bởi vì nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình mà còn có thể gây hậu quả nghiêm trọng sau này. 


Nhà sản xuất sẽ không bao giờ tạo ra những thứ không có ý đồ và vô giá trị. Đơn giản như trên vỏ hộp kem đánh răng sử dụng hàng ngày cho chúng ta biết nhiều chi tiết và thông tin mà mình chưa bao giờ biết hoặc không nhận thấy hay để ý tới. Ở phần cuối nằm giữa tuýp kem đánh răng luôn có những ô vuông màu sắc và mỗi loại kem lại có mỗi màu khác nhau. Vì vậy có đã bao giờ bạn tự hỏi những ô vuông đó có ý nghĩa gì?

Do đó, trên các trang mạng xã hội hiện nay, mọi người thường cho rằng mã vạch màu sắc này biểu thị các thành phần hoá học và tự nhiên có trong kem đánh răng. Ví dụ như sau:

- Đen: 100% thành phần hóa học
- Xanh da trời: Thành phần tự nhiên + Dược liệu
- Đỏ: Thành phần hóa học + Thành phần tự nhiên
- Xanh lá cây: 100% thành phần tự nhiên

Tuy nhiên, các mã vạch màu sắc này chỉ đơn giản được sử dụng trong ngành công nghiệp in ấn bao bì hiện đại ngày nay, nhãn mác sản phẩm này nhằm mục đích để hỗ trợ việc đóng gói tự động của máy móc tự động không có người thực hiện hiện đại ngày nay. Trong ngành công nghiệp in ấn, ô vuông vạch mã màu sắc này được gọi là “Điểm mắt”. Dựa vào điểm mắt này, cảm biến nhận dạng của máy đóng gói tự động hoặc in ấn bao bì sản phẩm sẽ nhận biết được đâu là vị trí để máy cắt cho ra sản phẩm và hoàn tất công đoạn.

Do đó, các thông tin trên mạng xã hội hiện nay về mã vạch màu sắc liên quan đến thành phần của kem đánh răng là hoàn toàn không đúng sự thật và không phải là một thông tin đúng đắn thực tế trong ngành công nghiệp kem đánh răng nói riêng và các sản phẩm khác có mã màu hình ô vuông màu sắc được in trên sản phẩm nói chung. Nếu bạn muốn trở thành là người tiêu dùng thông thái, hãy tự mình kiểm tra đọc kỹ các thành phần được ghi trên bao bì cũng như cách hướng dẫn sử dụng của sản phẩm.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét