RSS
Facebook
Twitter

Chủ Nhật, 26 tháng 6, 2016

Các bạn đang băng khoăng suy nghĩ về cách để giải quyết mùi hôi khó chịu khiến bạn mệt mỏi đến từ những chỗ trong nhà của mình bị vật nuôi của bạn tiểu tiện đặc biệt là những chú cún trong nhà. Để giải quyết vấn đề nay thì sau đây là những bước dưới đây sẽ giúp cho bạn và là giải pháp tuyệt vời hữu dụng mà không hề tốn kém nhiều thời gian và chi phí không những giúp bạn dễ dàng khử bay đi mùi nước tiểu của những vật nuôi yêu quý trong nhà mà còn trả lại không khí trong sạch và thơm hương như ban đầu một cách vô cùng nhanh chóng.

Cuộc sống hiện nay quá bận rộn, xô bồ và mệt mỏi thì việc có một con vậy nuôi là một giải pháp vô cùng tiện lợi cho bạn. Nhưng việc sở hữu và có một con vật nuôi cưng trong nhà không phải lúc nào cũng tuyệt vời, và tốt đẹp hoàn toàn như bạn nghĩ. Thay vì những lúc bạn dành thời gian để vui vẻ nô đùa và cưng nựng chúng giúp cho bạn giảm stress, căng thẳng và mệt mỏi, thì sau đó công việc tất yéu bạn phải làm là dọn dẹp vệ sinh những gì chúng thải ra, cảm giác bạn phải thu dọn “bãi chiến trường” khi những chú cún hay chú mèo của bạn tạo ra chưa bao giờ là dễ chịu, không những thế những gì chúng tạo ra sẽ để lại một mùi hôi rất khó chịu và còn là môi trường tốt cho sự phát triển của vi khuẩn và vi rút lây bệnh cho bạn và những người thân trong gia đình bạn.


1. Công việc đầu tiên trong danh sách những thứ cần làm, nếu bạn may mắn thấy hay phát hiện ra sớm được dấu vết nước tiểu vẫn còn ướt trên sàn nhà hay bất kỳ vị trí nào trong căn phòng của bạn, hãy ngay lập tức tìm khăn lau hay giẻ lau cũ, mau chóng dùng khăn hay giẻ lau cũ thấm khô chúng, làm sao cho càng khô nhanh và nhiều nhất càng tốt. Lưu ý là bạn không nên sử dụng khăn giấy khô vì vừa tốn kém chi phí và bạn không thể tái sử dụng chúng sau khi đã lau vết nước tiểu ấy. Động tác đầu tiên là bạn hãy gấp đôi chiếc khăn lau, sau đó đặt lên các vết bẩn và bước chân lên sau đó di chuyển chiếc khăn bằng chân để khăn thấm hết vết nước tiểu trên sàn nhà của bạn. Lưu ý là đừng quên đi một đôi dép tốt, hay bọc chân lại để tránh nước tiểu vô tình bị dính lên đôi chân của bạn. Nếu bạn mong muốn sử dụng, tái dùng lại những chiếc khăn hay giẻ lau này sau khi đã thấm nước tiểu của vật nuôi nhà bạn, thì hãy pha ¼ chén giấm táo hay giấm ăn thông thường và dung dịch tẩy rửa hàng ngày của gia đình bạn khi giặt chúng.

2. Bạn hãy pha dung dịch hỗn hợp trên sau đó bôi dung dịch giấm trắng và nước ấm vào vết nước tiểu trên sàn nhà của bạn. Tùy thuộc vào kích thước của vũng nước mà ban pha ra và sử dụng nhiều hay ít, tuy nhiên đa phần theo thông thường của mọi người thì bạn chỉ cần dùng nửa ốc giấm trắng ăn thông thường và nửa cố nước ấm, sau đó khuấy đều và phun lên trên vết bẩn và đợi trong thời gian khoảng 5 phút. Giấm là loại dung môi khử mùi hôi và kháng khuẩn rất tốt.
3. Dùng giẻ lau hay khăn cũ thấm hết vết nước trên sàn của giấm và nước, sau đó dùng bột baking soda có thể mua ở các siêu thị hiện nay rắc một lượng baking soda lên. Baking soda có đặc tính là rất dễ thấm hút và có tính khử mùi mạnh. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét