RSS
Facebook
Twitter

Thứ Tư, 8 tháng 6, 2016

Bạn chỉ cần áp dụng một số thói quen hàng ngày.

Nếu bạn mong muốn có một căn nhà sạch bóng, với ước mơ đấy sẽ khiến bạn phải cất công lau chùi cẩn thận tỷ mỷ từng ngóc ngách trong ngôi nhà. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc bạn phải hủy bỏ tất cả dự định cuối tuần chỉ để hút bụi và lau chùi. Bài viết này sẽ giúp tìm ra thời gian làm công việc nhà cho bạn.


1. Sắp xếp ngay quần áo mỗi khi bạn cởi bỏ chúng


Đừng bao giờ nghĩ việc đơn giản này là một việc thừa tẻ nhạt. Hãy dùng những chiếc giỏ khác màu cho việc đựng những loại quần áo khác nhau như quần áo trắng, quần áo có màu,… với cách này những gì bạn cần làm tiếp theo chỉ là cho chúng vào máy giặt chờ tới khi giặt.

2. Dùng quạt khử mùi thức ăn khi nấu nướngỐng khử mùi phía trên bếp chỉ giúp ngăn việc hình thành lớp mỡ đóng cặn lại trên mặt bếp mà thôi. Hãy dùng quạt khử mùi khi làm món rán hoặc áp chảo, việc này sẽ giúp ngăn các mảng mỡ đóng thành váng lưu lại bề mặt, mà còn giảm mùi thức ăn trong phòng.

3. Nấu ăn xong, bạn hãy rửa ngay bình và chảo vừa sử dụng


Lần tới nếu bạn có vài phút rảnh rỗi trước khi món ăn sẵn sàng, hãy tranh thủ rửa luôn những vật dụng, dụng cụ đã nấu nướng xong. Bằng cách này, bạn sẽ không cần rửa chúng sau bữa ăn, giúp tiết kiệm thời gian và công sức khi bạn vừa no và mệt.

4. Hãy dùng chiếc gậy lăn để vệ sinh tường phòng tắmĐương nhiên, việc này sẽ làm cho bạn mất một chút thời gian, nhưng đây lại là phương pháp hiệu quả nhất để loại bỏ các loại nấm mốc - đồng nghĩa với việc tiết kiệm cho bạn một khoảng thời gian và giúp cho tay bạn không bị mỏi nhừ nếu phải lau chùi, dọn dẹp. Chỉ cần lau những tường nhà tắm.

5. Hãy làm ướt khăn lau trước khi bắt đầu dọn dẹp


Việc này sẽ giúp công việc dọn dẹp trở nên nhanh chóng hơn, lau dọn bằng khăn ướt giúp hòa tan xà phòng, làm mềm khăn và cũng như vết bẩn, do đó bạn không cần kì cọ quá nhiều, ngoài ra còn tránh gây tổn thương da tay vì chiếc khăn khô ráp.

6. Nhớ làm sạch dụng cụ lau dọn


Nếu không làm việc đó, bạn sẽ tốn nhiều thời gian hơn để làm lượng công việc dọn dẹp ít hơn trước. Những giẻ lau bẩn, mảnh vải và  chiếc túi đầy rác trong máy hút bụi chắc chắn không thể tạo hiệu quả dọn dẹp được. Vì vậy hãy vệ sinh hoặc thay thế những dụng cụ vệ sinh khi cần thiết.

7. Hãy đưa ra điều luật: “Không đi giày trong nhà”


Đây là cách đơn giản nhất nhằm giảm lượng bụi bẩn vào nhà, thứ bụi bám trên sàn nhà và phải mất hàng giờ đồng hồ để dọn dẹp, lau chùi. Hơn nữa, những đôi tất rất thoải mái dễ chịu và chúng không tạo ra nhiều cát bụi lên sàn, do đó có lợi cho cả hai bên khi chủ nhà không muốn nhà bẩn và khách không muốn bị lạnh chân.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét