RSS
Facebook
Twitter

Thứ Hai, 27 tháng 6, 2016

 

Công việc dọn dẹp là một trong những việc vô cùng thường xuyên và chắc chắn phải thực hiện để đảm bảo cho bạn và những người thân trong gia đình có một môi trường sống thật trong lành và sạch sẽ. Vì vậy mà các bà nội trợ hãy chú ý khi tiến hành dọn dẹp và làm vệ sinh thì đừng bỏ sót một ngóc ngách nhỏ nào trong nhà khi dọn dẹp nhé! Bất kỳ nơi nào trong những ngóc ngách ấy cũng có thể là nguyên nhân và là mầm bệnh lây lan ra cho những nơi còn lại trong căn phòng của bạn đó.

1. Dưới thảm trải sàn nhà


Tấm thảm trải sàn là món đồ không thể thiếu trong những ngôi nhà san trọng, chúng là vật dụng mà bạn bước lên hàng ngày và là nơi chịu nhiều bụi bẩn nhất trong nhà. Vì vậy mà phía dưới thảm trải sàn nhà chứa rất nhiều bụi bẩn thế nhưng có rất ít người để ý đến khi tổng vệ sinh, lau chùi và quét dọn nhà cửa. Bằng một cách rất đơn giản là khi bạn đang hút bụi, thì chỉ cần bạn chỉ cần lật nó lên và vệ sinh qua một chút là nó sẽ sạch lớp bụi và giảm sự hình thành môi trường sản sinh ra vi khuẩn.

2. Ví

Là một trong những vật dụng không thể thiếu của cuộc sống hiện nay. Những chiếc ví theo bạn đi khắp mọi nơi và là vật không thể thiếu từ nhà đến công ty, vào nhà vệ sinh công cộng rồi lại ra bàn ăn. Vì vậy mà chúng lây dính hàng triệu mầm gây bệnh từ những nơi bạn đến và tiếp xúc mà bạn chẳng nhìn thấy. Bằng cách dùng dung dịch tẩy rửa nhẹ để lau sạch bên ngoài và các lớp lót bên trong chiếc ví. Với ví có chất liệu từ da thì cần sử dụng chất tẩy chuyên dụng.

3. Túi tái sử dụng

Bạn thường có thói quen tích trữ và giữ lại rất nhiều túi nhựa, túi vải bạn hay túi ni-long để đựng thực phẩm hay thức ăn để sử dụng cho những lần sau? Mặc dù việc này rất tiện dụng và giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí nhưng đây lại là một trong những nguyên nhân gây ra nguồn lây nhiễm chéo mầm bệnh từ thực phẩm, thức ăn này sang thức ăn khác cho nhau. Hãy chắc chắn đảm bảo rằng bạn đã giặt sạch và phơi khô những chiếc túi dưới nắng trước khi sử dụng lần tiếp theo.

4. Rèm

Các loại rèm hiện nay có chất liệu bằng tre hay vải đều bám bụi. Đối với rèm có chất liệu khác như bằng tre trúc, nhựa,... bạn hãy tiến hành lau sạch từng nan rèm bằng chiếc vớ nhẹ được làm ẩm với nước, rồi lau khô ngay lại sau bằng khăn sạch. Đối với loại rèm vải, nhớ giặt giũ thường xuyên rồi phơi khô dưới nắng sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của nó.

5. Nóc tủ lạnh


Phần nóc tủ lạnh trong nhà là vị trí mà bạn thường rất ít khi để ý và quan tâm đến nhất. Vì vậy bạn đừng quên lau sạch cả phần nóc bám bụi bẩn và mạng nhện khi bạn vệ sinh tủ lạnh hàng tuần.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét