RSS
Facebook
Twitter

Thứ Hai, 27 tháng 6, 2016

Công việc dọn dẹp là một trong những việc vô cùng thường xuyên và chắc chắn phải thực hiện để đảm bảo cho bạn và những người thân trong gia đình có một môi trường sống thật trong lành và sạch sẽ. Vì vậy mà các bà nội trợ hãy chú ý khi tiến hành dọn dẹp và làm vệ sinh thì đừng bỏ sót một ngóc ngách nhỏ nào trong nhà khi dọn dẹp nhé! Bất kỳ nơi nào trong những ngóc ngách ấy cũng có thể là nguyên nhân và là mầm bệnh lây lan ra cho những nơi còn lại trong căn phòng của bạn đó.


6. Giẻ rửa bát

Giẻ rửa bát hay miếng bọt biển là nơi vi khuẩn cư ngụ nhiều nhất trong nhà do môi trường ẩm ướt bởi lý do thường xuyên tiếp xúc với nước nhiều lần trong ngày. Sau mỗi lần rửa chén bát, hãy sử dụng chiếc lò vi sóng của bạn cho miếng bọt biển còn ẩm vào trong lò vi sóng trong thời gian khoảng từ 1-2 phút để làm khô giẻ mà còn giết chết vi khuẩn.

7. Thẻ ngân hàng

Chiếc thẻ tiện dụng sẽ rất tốt trong việc thanh toán hay chuyển tiền nhưng thẻ này lây dính vi khuẩn từ rất nhiều người khác nhau thông qua máy ATM mà bạn thường hay sử dụng. Và vi khuẩn tập trung nhiều nhất là ở vị trí quanh những dãy chữ, con số in nổi. Do đó, mỗi tuần một lần, bạn có thể vệ sinh chiếc thẻ bằng cồn và phơi cho thật khô trước khi cất lại vào ví.

8. Chổi quét nhà

Rất nhiều chị em sẽ chẳng bao giờ chú ý hay nghĩ tới việc tiến hành vệ sinh những chiếc chổi quét nhà. Những sợi chổi khô cứng ẩm nước là nơi tập trung vi khuẩn rất nhiều của cả ngôi nhà. Vì vậy bạn hãy thỉnh thoảng hãy yêu chiều những đầu lông chổi nhà mình bằng cách nhúng chúng vào nước xà phòng ấm, rồi sau đó hãy rửa sạch rồi tiến hành phơi khô chúng.

9. Thùng rác trong các phòng

Bạn hãy chuẩn bị dung dịch tẩy rửa, sau đó tiến hành đổ vào trong thùng rác loại dung dịch tẩy rửa mạnh chuyên dụng mà bạn đã chuẩn bị và để yên trong khoảng thời gian là 10 phút. Sau đó mới rửa lại thật sạch bằng nước và để khô bên trong trước khi lồng túi ni-long mới vào.

10. Cây cối

Thông thường thì khi các cây cối bên ngoài, bản thân chúng sẽ được làm sạch bởi những cơn mưa hay được phun nước từ cơ quan chăm sóc cây cảnh của thành phố, nhưng cây trồng trong nhà không được tiếp xúc với nước mưa hay sự tưới nước thường xuyên nên rất dễ dính bẩn bởi bụi. Bằng cách lau qua lá với nước và một miếng vải mềm, có thể là áo phông cũ, giẻ lau hay vải dư khác có thể có trong nhà của bạn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét