RSS
Facebook
Twitter

Thứ Tư, 29 tháng 6, 2016

Bên cạnh bạn sử dụng điều hòa, hiện đang có rất nhiều biện pháp, phương pháp giúp cho bạn hạ nhiệt, làm cho ngôi nhà của bạn luôn luôn mát rười rượi.

Thời điểm hằng năm những ngày tháng 6, tháng 7 là lúc mà cái nóng đỉnh điểm nhất diễn ra trên khắp cả nước. Có những mà bên ngoài lúc nhiệt độ ngoài trời bê-tông đo nhiệt độ được tới gần 50 độ C. Không khí trong môi trường oi bức khiến cho rất nhiều người cảm thấy vô cùng ngột ngạt và khó chịu. Thế nhưng, kinh hoàng hơn cả là tình trạng toàn khu vực mất điện, và tình trạng mất nước luôn luôn xảy ra luân phiên. Dù ở trong ngôi nhà nhưng vẫn luôn luôn cảm thấy cái nóng hầm hập, hừng hực đang phả xung quanh.
Vậy bạn có biết làm thế nào để giảm bớt bầu không khí nóng nực của ngôi nhà của bạn, bên cạnh những chiếc điều hòa, trong những ngày hè nóng đỉnh điểm?

1. Khi ngủ vào ban đêm


Nếu như bạn hay bị trằn trọc, trăn trở, khó ngủ vì cái nóng nực hừng hực vào ban đêm, có thể thử một vài ý tưởng độc đáo dưới đây. 
- Dùng quạt:
Một chiếc quạt được bật ở chế độ bình thường thổi nhè nhẹ khiến cho không khí trong khu vực xung quanh lưu thông đều khắp phòng. Kể cả khi bạn đang sử dụng điều hòa nhiệt độ, chiếc quạt cũng sẽ giúp căn phòng của bạn mát hơn rất nhiều vì không khí trong căn phòng đã được tản đều. Nếu như bạn không thích cảm giác không khí thổi trực tiếp vào trong người khi ngủ thì có thể sử dụng quạt treo tường.
- Nệm nước:
Nệm nước, chiếc đệm không khí, nhưng đầy nước. Nước hấp thụ nhiệt nhiều hơn không khí, do đó, nệm nước khiến bạn cảm giác nằm trên hồ bơi, mát mẻ. Tuy nhiên, nằm ngủ trên đệm nước có cảm giác võng lưng và lềnh bềnh nên khiến cảm thấy khó ngủ nếu không quen. Do vậy, nên thử trước khi mua.
- Gối 'đá'
Đặt gối nhỏ trong tủ đá một hay hai giờ trước khi ngủ. Để tránh băng trên bề mặt gối, bạn nên bọc gối trong túi ni-long trước khi cho vào.
- Gối vải
Sử dụng lụa hoặc gối satin. Các loại này sẽ giúp cảm thấy mượt mà và mát. 
- Ngủ dưới sàn nhà
Trọng lượng riêng của không khí ấm nhẹ hơn lạnh nên xếp trên cùng của không khí. Không khí lạnh nằm bên dưới. Nếu nhà có nhiều tầng thì tầng 1 là nơi mát nhất. 

2. Tự chế "điều hòa"


- Tự làm quạt thổi đá
Bạn chuẩn bị 1 chiếc quạt, 2 chai nước lọc, muối. Đầu tiên, mở chai và thêm 2-3 muỗng muối. Muối tăng hoạt tính nước khiến đá lâu tan hơn bình thường. Tiếp theo, vặn chặt nắp chai và để ngăn đá tủ lạnh qua đêm. Trước khi ngủ, ấy chai ra và đặt trước quạt. Bật quạt và cảm nhận mát rượi và sảng khoái.
- Tự làm điều hòa từ thùng xốp
Máy điều hòa giá rẻ làm từ hộp nhựa rất dễ chỉ tốn của bạn chưa đến một tiếng đồng hồ. Bạn sẽ cần thùng xốp, 1 quạt điện mini, 1  ống nhựa chữ L ngắn, đá lạnh, bút, keo dán, dao và băng dính.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét