RSS
Facebook
Twitter

Thứ Bảy, 11 tháng 6, 2016


Có rất nhiều chị em hay tặc lưỡi tiếc và không muốn thay thế những món đồ cũ trong nhà vì nghĩ rằng chúng vẫn còn dùng tốt. Tuy nhiên có một điều ít ai ngờ chính vì thói quen này lại mang đến nhiều mối nguy hiểm tiềm tàng cho gia đình bạn.

Hàng ngày, bạn tiếp xúc với các đồ gia dụng. Trong đó, có nhiều món đồ càng dùng lâu càng có nhiều vi khuẩn, chất hóa học gây ra những vấn đề sức khỏe. Sau đây là những đồ gia dụng nên thay mới thường xuyên để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.

1. Chai và hộp nhựa đựng thực phẩm

Hạn chế sử dụng hộp đựng thực phẩm bằng nhữa để giảm tiếp xúc trực tiếp với các hóa chất có đặc tính phá vỡ nội tiết như bisphenol-A (BPA), bisphenol-S (BPS), và phthalates.

Hệ nội tiết là công cụ điều chỉnh tăng trưởng và phát triển, sự trao đổi chất, chức năng mô, cũng như quá trình sinh sản. Các hóa chất này sẽ gây ra vấn đề sức khỏe: giảm chỉ số IQ ở trẻ em, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt sinh sản, cao huyết áp, hiếu động thái quá và ung thư tuyến giáp.

Nhiệt độ và tác động vật lý khi rửa thúc đẩy những hóa chất này tiết ra nhiều hơn. Ngay cả đồ nhựa được ghi rằng BPA-free cũng không thực sự an toàn. Tốt nhất là thay thế bằng hộp và chai thủy tinh.


2. Xoong chảo chống dính

Lớp phủ chống dính có chứa hóa chất axit perfluorooctanoic (PFOA), có khả năng gây ung thư. Nó là một chất phức tạp, điều chế từ Florua với khả năng không dính của nó. Qua thời gian, khi bị đun đi đun lại nhiều lần, florua bay hơi vào không khí và gây tổn hại cho bạn và gia đình. Đặc biệt bị xước, florua vụn ra có thể nhiễm trực tiếp vào thức ăn. 

3. Thiết bị điện tử

Các thiết bị điện tử càng cũ càng phát ra nhiều bức xạ điện từ. Điện thoại di động phát ra bức xạ liên tục ngay cả khi bạn không thực hiện một cuộc gọi. Do đó, mang theo điện thoại di động trên người đồng nghĩa với việc cơ thể tiếp xúc với bức xạ gần như liên tục. Khi về nhà lại có TV, máy tính,... xung quanh khiến con người lúc nào cũng trong vòng bức xạ điện từ.
4. Giày chạy bộ

Hầu hết giày chạy nên được thay thế sau khi chạy khoảng 500 - 600 km. Khi đôi giày mòn, phần lót và đệm mút giảm khả năng nâng đỡ Vì vậy, lực sẽ chuyển lại về xương, gân và cơ bắp, đẩy bạn vào các nguy cơ tổn thương cột sống và chấn thương.

5. Bàn chải đánh răng 

Nếu bạn thường vệ sinh răng 2 lần một ngày thì sẽ nhanh chóng nhận ra lông bàn chải trở nên sờn và mòn theo thời gian. Vì vậy nên thay bàn chải ba tháng một lần. Bàn chải mòn ít hiệu quả trong việc làm sạch và chống lại sâu răng.

6. Mascara

Các mỹ phẩm trang điểm dạng lỏng, bao gồm mascara, chứa rất nhiều vi trùng, vì vậy lý do tại sao nên thay mascara 2-3 tháng sau khi mở nắp. 7. Áo ngực

Áo ngực dùng một thời gian bị kéo dãn và mất độ đàn hồi do quá trình mặc và giặt giũ. Thay áo ngực khi nào nó không còn khiến bạn cảm giác thoải mái và nâng đỡ bầu ngực của bạn. Sự hỗ trợ của áo ngực sẽ làm giảm các cơn đau lưng và có thể làm chậm quá trình lão hóa tự nhiên của các mô vú.

8. Thớt nhựa

Thái, băm, chặt để lại vết xước trên bề mặt. Vi khuẩn đã lọt xuống rãnh nhỏ thì rất khó để xử lý. Nên chuyển sang thớt gỗ vì gỗ có chứa loại nhựa tự nhiên kháng khuẩn. 


0 nhận xét:

Đăng nhận xét