RSS
Facebook
Twitter

Chủ Nhật, 12 tháng 6, 2016


Chổi lau nhà có sạch sẽ, thơm tho thì mới giúp chị em vệ sinh sàn nhà đạt hiệu quả nhanh và kĩ càng nhất.

Vệ sinh chổi lau nhà sạch vi khuẩn, chất bẩn

Hiện nay hầu hết các đầu chổi lau đều được làm từ nguyên liệu là bằng sợi bông dày để chứa được nhiều nước vì vậy nên chứa nhiều nấm mốc và vi khuẩn. Vì vậy việc làm sạch đầu chổi lau nhà thường xuyên hàng tuần không những giúp chúng làm công việc của mình tốt nhất, mà còn giúp ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn có hại cho sức khoẻ của bạn. Đầu chổi sạch cũng có khả năng hấp thụ nhiều bụi bẩn và nước hơn từ sàn nhà trong ngôi nhà của bạn.

Những vật dụng cần phải có để chuẩn bị:

- Chậu hay xô có lòng sâu

- Nước rửa chén thông thường

- Nước tẩy (tùy vào sự lựa chọn)

- Găng tay vệ sinh bằng cao su

- Nước nóng

Các bước thực hiện:

- Bước 1: Đeo tay bằng găng tay cao su để bảo vệ da tay khỏi tác động ăn mòn và hại của hóa chất và nước.

- Bước 2: Nhúng đầu chổi lau nhà vào bên trong chậu hay xô sâu lòng, rồi tiếp theo dùng tay vò, chà đầu chổi trong khi đổ nước nóng từ vòi. Tiếp theo vò và rửa cho đến khi nước chảy ra từ đầu chổi lau gần sao cho trông như chuyển về lại trong suốt.

- Bước 3: Tiếp đó, để nguyên đầu chổi lau trong xô hoặc chậu và đổ hết lượng hóa chất  và xà phòng vừa đủ vào trước khi cho thêm nước nóng cho đến khi tất cả các sợi vải hoàn toàn ngập trong nước. Vò qua một thời gian rồi ngâm đầu chổi lau qua đêm. 

- Bước 4: Sáng ngày hôm sau vắt khô nước đầu chổi lau ra rồi sau đó phơi ra nắng cho khô ráo nước. Chị em nên trải đều các đầu sợi để chúng khô càng nhanh càng tốt có thể.


Cách vệ sinh chổi lau nhà mất mùi hôi khó chịu

Chổi lau, giống như bất kỳ công cụ, vật dụng gia đình làm sạch bằng vải khác, sẽ bốc mùi khó chịu và sinh ra vi khuẩn sau một thời gian, nguyên nhân thường là kết quả của cặn đọng lại trên đó và độ ẩm sau khi bạn đã hoàn tất hoàn toàn việc làm sạch. Mùi của nó sẽ chỉ càng tồi tệ hơn theo thời gian, vì vậy cách tốt nhất cần làm là làm sạch và khử mùi ngay khi nhận thấy mùi hôi khó chịu.

Các dụng cụ cần có để chuẩn bị:

- Xô lòng sâu

- Nước

- Giấm thông thường

Các bước thực hiện:

- Rửa thật sạch đầu chổi lau nhà bằng nước nóng rồi sau đó vắt khô. 

- Đổ vào xô nước một lượng nước và giấm trắng thông thường theo tỉ lệ 1:1 tương đương nhau. Sau đó ngâm đầu chổi trong xô qua đêm. Giấm có tác dụng sẽ khử mùi cũng như khử trùng vi khuẩn trong đầu chổi. 

- Rửa đầu chổi thật sạch lại bằng nước nóng và phơi khô trong nắng.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét