RSS
Facebook
Twitter

Thứ Năm, 30 tháng 6, 2016

Những ngày gần đây, chị em truyền tai nhau bí kíp dùng chế độ khô tiết kiệm điện sử dụng điều hòa. Tuy nhiên, thực sự chế độ Dry như thế nào vậy?
Điều hoà không khí là thiết bị tiện lợi, khi nhiệt độ tăng cao. Khi trời lạnh, bạn có phương pháp, ví dụ như mặc nhiều quần áo ấm càng tốt. Tuy nhiên, khi nhiệt độ tăng cao không thể chịu được, có rất ít phương pháp giải nhiệt. Bạn không thể cởi quần áo, và dù có thì vẫn nóng. Điều hòa không khí tiện dụng vì nó sẽ giữ cho không khí mát rượi trong nhà và văn phòng, khiến cho cuộc sống dễ dàng. Nhưng nhiều người không biết sử dụng điều hòa hiệu quả


Chế độ khô (Dry) là gì?
Chế độ khô thường nhầm lẫn với các chế độ mát. Ở một mức độ nào đó, chúng không khác nhau. Tuy nhiên, họ khác về chức năng và kết quả. 
Trên điều khiển từ xa, chế độ khô thể hiện bằng biểu tượng một giọt nước, còn chế độ mát là bông tuyết. Chức năng khô không phải là một tính năng phổ biến của tất cả máy điều hòa. Điểm chính của chế độ khô là giảm độ ẩm. Như bạn đã biết, sự gia tăng độ ẩm chuyển thành việc tăng nhiệt độ. Khi trời ẩm ướt, nhiệt độ, ngay cả khi tương đối thấp, vẫn có gây khó chịu. 
Vì vậy, về cơ bản, chức năng khô làm giảm nhiệt độ bằng cách giảm độ ẩm. Chức năng này thuận tiện nhất thời điểm khi vào mùa mưa ẩm ướt. Trong mùa này, nhiệt độ có thể không quá nóng bật chế độ lạnh. Độ ẩm, tuy nhiên, cao và khá khó chịu. Một điểm đáng chú ý là chế độ khô là để loại bỏ tất cả các độ ẩm trong phòng. 

Cách hoạt động của chế độ khô 
Khi bật chế độ khô, các cánh quạt và phần khác của thiết bị sẽ chạy. Tuy nhiên, không thổi ra chút không khí lạnh nào. Không khí trong phòng bị hút, đi qua máy lạnh và hơi nước ngưng tụ bị bay hơi. Không khí khô sẽ thoát khỏi máy và chuyển ngược lại vào phòng. Cách thức làm việc này của chế độ khô như máy hút ẩm. 

Giả sử rằng nhiệt độ thiết lập khoảng 25oC và độ ẩm là khoảng 90%. Máy lạnh sẽ giảm độ ẩm khi nhiệt độ trong phòng đạt 25oC.  Khi máy lạnh bật, các cánh quạt sẽ chạy để hút trong không khí và máy hoạt động ngưng tụ hơi ẩm. Khi nhiệt độ trong phòng giảm 25oC, sau đó cả hai quạt và máy nén ngừng. Độ ẩm tăng lên theo thời gian và khi nhiệt độ đến 26oC, hệ thống lại hoạt động. Chu kì đó cứ lặp đi lặp lại.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét