RSS
Facebook
Twitter

Thứ Năm, 30 tháng 6, 2016

Những ngày gần đây, chị em truyền tai nhau bí kíp dùng chế độ khô tiết kiệm điện sử dụng điều hòa. Tuy nhiên, thực sự chế độ Dry như thế nào vậy?

Điều hoà không khí là thiết bị tiện lợi, khi nhiệt độ tăng cao. Khi trời lạnh, bạn có phương pháp, ví dụ như mặc nhiều quần áo ấm càng tốt. Tuy nhiên, khi nhiệt độ tăng cao không thể chịu được, có rất ít phương pháp giải nhiệt. Bạn không thể cởi quần áo, và dù có thì vẫn nóng. Điều hòa không khí tiện dụng vì nó sẽ giữ cho không khí mát rượi trong nhà và văn phòng, khiến cho cuộc sống dễ dàng. Nhưng nhiều người không biết sử dụng điều hòa hiệu quả

Chế độ làm mát (Cool) hay khô thì tốt hơn? 
Chế độ làm mát của máy điều hoà không khí hoạt động gần giống với chế độ khô chỉ là khi nhiệt độ của chiếc máy xuống đến 25oC máy nén ngừng hoạt động và các cánh quạt vẫn sẽ tiếp tục hoạt động. Trong khi ở chế độ khô,  lượng hơi nước bao không bao giờ bị mất đi mà vẫn nằm trong bộ phận khử nước. Lượng nước sẽ trả lại không khí, và chu trình làm mát quay vòng, độ ẩm liên tục được duy trì 60%. Ngoài ra, vì cả cánh quạt ngừng chạy nên công suất tiêu thụ điện năng của chế độ khô cũng thấp hơn so với chế độ mát nhiều lần.

Thêm nữa, trong chế độ làm mát, mức độ tiếng ồn là 32-33dB khi máy nén chạy và 26-27dB khi máy nén ngừng. Khi chuyển sang chế độ khô, mức độ tiếng ồn ngay lập tức giảm xuống 21-23dB.
Lợi ích của việc sử dụng chế độ khô bao gồm:
- Duy trì nhiệt độ mà không thực sự quá lạnh
- Máy chạy nhẹ nhàng hơn do các cánh quạt đã tắt
- Sử dụng năng lượng hiệu quả
- Giảm độ ẩm đáng kể 
Do vậy, bằng cách sử dụng các chế độ khô của điều hòa, bạn sẽ chi tiêu ít tiền hơn.

Khi nào không nên sử dụng chế độ khô?
Thế nhưng, không phải lúc nào chế độ khô cũng tốt. Bản chất của Dry không phải làm mát, mà tách nước. Vì vậy, việc sử dụng Dry trong ngày trời không quá nóng và độ ẩm không khí cao là một lựa chọn tuyệt vời hơn.
Tuy nhiên, có những ngày trời khô nóng, độ ẩm không khí vốn đã thấp, việc lấy đi nước sẽ khiến không khí đã khô còn khô hơn. Điều này khiến nhiều người cảm thấy bị khô da, mất nước.
Do vậy, trước khi sử dụng, hãy kiểm tra độ ẩm trong phòng. Những ngày thời tiết nóng ẩm, oi bức dùng chế độ khô. Còn trong điều kiện thời tiết khô nóng, tốt nhất là làm mát.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét