RSS
Facebook
Twitter

Thứ Bảy, 11 tháng 6, 2016


Khi xả nước, vi khuẩn tồn tại trong phân có thể bay xa đến gần 2 mét và bám vào những đồ đạc xung quanh.

Không nên mang điện thoại di động khi sử dụng nhà vệ sinh

Trong cuộc sống xã hội hiện đại như ngày nay, có rất nhiều người có thói quen mang theo thiết bị điện tử như điện thoại di động, máy tính bảng,... vào nhà vệ sinh để giải trí, tranh thủ lướt mạng xã hội, kiểm tra email. Thế nhưng, ít ai ngờ và nghĩ rằng thói quen nhỏ này lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bản thân chúng ta.

Theo các nhà khoa học, đây là một trong những thói quen khá bẩn, và có thể khiến bạn nhiễm phải các loại vi trùng nguy hiểm như E. Coli, salmonella và C. difficile vì các thói quen chạm vào nút xối nước, lau rửa, chạm vào thành bồn cầu, ngay sau đó lại chạm ngay vào điện thoại. Thậm chí, ngay sau đó có nhiều người sẽ lại áp ngay chiếc điện thoại lên mặt khi có cuộc gọi đến hay gọi đi. 

Thậm chí việc để lại chiếc điện thoại đó trên mặt bạn dường như có thể đặt bạn vào lỗi vô cùng nguy hiểm.


Theo các chuyên gia vệ sinh dịch tễ, xả nước có thể làm cho vi khuẩn có trong phân bắn bay ra xa đến hơn 1,8m. Đây cũng là nguyên nhân tại sao bạn không nên để khăn rửa mặt và bàn chải đánh răng ở quá gần bồn cầu và phải luôn đóng nắp khi xả nước.

Vi trùng vi khuẩn có thể tồn tại vài ngày trên bề mặt điện thoại vì nhiệt độ phát ra từ bên trong, tạo nên môi trường ấp áp cho vi khuẩn phát triển mạnh.

Các cách vệ sinh ốp điện thoại sạch khuẩn

- Tháo ốp lưng ra khỏi điện thoại của bạn.

- Dùng một miếng vải chà nhẹ nhàng tấm ốp điện thoại cùng với nước rửa bát đã pha loãng.

- Để khử trùng diệt khuẩn, hãy làm ẩm một miếng vải nhỏ cùng với cồn isopropyl và sau đó lau sạch.


- Đối với các vết bẩn cứng đầu, khó ra cần đặc trị bằng hỗn hợp pha nước rửa bát pha loãng kèm với một ít hàn the. Ngâm ốp lưng vào trong hỗn hợp vừa trộn trong vòng thời gian khoảng 1 tiếng rồi sau đó dùng bàn chải đánh răng cũ cọ rửa lại.

- Một cách làm khác là trộn bột baking soda với một chút nước để tạo thành hỗn hợp bết dính. Bôi đều hỗn hợp dính này lên trên vết bẩn và sau đó phơi ốp ngoài không khí trong vòng vài giờ cho đến khi bột baking soda khô lại. Dùng bàn chải cọ sạch lớp baking soda và rửa sạch lại bằng nước.0 nhận xét:

Đăng nhận xét