RSS
Facebook
Twitter

Thứ Năm, 7 tháng 7, 2016

Ruồi rất sợ mùi bạc hà, oải hương: Có thể đặt những cây này ngoài cửa nhà hoặc trong bếp để ngăn ruồi vào. 


Khi nhắc đến một trong những côn trùng gây khó chịu nhất cho đời sống của con người thì chắc chắn không thể bỏ qua ruồi. Đây là một trong những loài côn trùng gây ra những tai hại cực kỳ nghiêm trọng tới đời sống, cũng như là khiến cho tinh thần của bạn khó chịu khi chúng trong căn nhà của mình. Có lẽ không có gì khó chịu hơn khi trong ngôi nhà của bạn cũng như là các món ăn của bạn bị những vị khách không mời mà đến này viếng thăm. Ngoài ra chúng còn là một trong những loài động vật trung gian lây truyền rất nhiều bệnh nguy hiểm về hệ tiêu hóa cho con người bởi vì chúng mang rất nhiều vi khuẩn và mầm bệnh tiêu chảy mà khi chúng tiếp xúc với những nơi dơ bẩn rồi bay về bên trong ngôi nhà của bạn.Sau đây là một trong những cách đuổi ruồi vô cùng hiệu quả, giúp cho bạn không cần phải bận tâm về những con ruồi bay xung quanh ngôi nhà của mình gây ra những âm thanh khó chịu và còn là nguy cơ gây bệnh về đường tiêu hóa cho bạn nữa:

Cách thứ nhất đó là tiến hành ngăn chặn nguồn thực phẩm cũng như là những nơi sinh sản của chúng bằng cách tiến hành vệ sinh nhà cửa của bạn: hãy lau chùi nhà cửa một cách sạch sẽ, dọn sạch các mẫu thức ăn vụn trong nhà bếp, rửa sạch bát đĩa ngay khi sau sử dụng, hãy đóng hết tất cả các nắp thùng rác trong các phòng, thường xuyên vứt rác và thay đổi khác mới trong mỗi phòng, cất thức ăn còn dư vào bên trong tủ lạnh hoặc là đại bằng lồng bàn... Bằng cách này sẽ giúp cho bạn tiêu diệt được nguồn thực phẩm cũng như là nơi để chúng sinh sản và phát triển thì sẽ hạn chế tốt nhất sự hình thành và phát triển của chúng.

Nuôi chó mèo cũng là một trong những cách giúp cho bạn có thể đuổi được ruồi, ngoài tác dụng bảo vệ nhà và bắt chuột thì một số loại chó mèo rất thích bắp ruồi, vì vậy mà bạn hãy nên nuôi một hoặc hai con chó và con mèo trong nhà để chúng ngoài thực hiện vai trò là canh giữ nhà và bắt chuột thì chúng cũng sẽ có khả năng bắt ruồi và ăn ruồi, giúp cho bạn không bận tâm về những con ruồi khó chịu đó nữa.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét