RSS
Facebook
Twitter

Thứ Năm, 14 tháng 7, 2016


Ống hút là một trong những thứ vô cùng quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta hiện nay, bạn sẽ bắt gặp nó ở bất kỳ đâu trong cuộc sống: ống hút trong các ly nước ở tiệm thức ăn nhanh, ống trong các chai nhựa nước giải khát, ống ở các bình nước cho em nhỏ đi học,.. nhưng ít ai trong số chúng ta biết rằng ngoài công dụng là để hút nước từ trong các đồ dùng đựng chất lỏng thì chúng cũng có rất nhiều công dụng khác, mà chúng ta có thể tận dụng để làm cho cuộc sống trở nên dễ dàng, thuận tiện và phong phú hơn, không những thế còn vô cùng tiết kiệm. 

Sau đây là 10 công dụng của ống hút mà bạn không thể ngờ tới và có thể áp dụng ngay sau khi đọc bài viết này một cách vô cùng đơn giản và dễ dàng:

 

Chiếc ống hút thường có vai trò là để dùng hút nước khi bạn sử dụng nước uống hoặc các loại nước giải khát thông thường trong gia đình hoặc là những địa điểm vui chơi giải trí. Nhưng ngoài những tác dụng đó ra thì chúng còn có rất nhiều công dụng khác mà bạn không biết. Một trong số đó là giúp cho bạn loại bỏ những phần không cần thiết của trái dâu khi ăn hoặc chế biến chúng. Bằng cách đó là bạn dùng chiếc ống hút xỏ xuyên từ dưới đáy trái dâu lên trên thì bạn có thể loại bỏ được phần ruột bên trong cùng với phần cuống của trái dâu mà không cần phải tốn nhiều công sức dùng dao để cắt bỏ phần cuống, sau đó phải bổ đôi trái dâu và khứa loại bỏ phần ruột bên trong của chúng.


Muốn giữ cho rau củ quả hoặc một số thức ăn, thực phẩm được tươi lâu và giữ được mùi ngon cùng hương vị hay các chất dinh dưỡng vitamin bên trong chúng, thì cách bảo quản tốt nhất khi cho chúng vào trong tủ lạnh. Nhưng đó là trước khi bạn cho chúng vào bên trong tủ lạnh, bạn nên cho vào trong túi ni lông và hút chân không thì sẽ đảm bảo được bảo quản thức ăn thực phẩm, rau củ quả tốt nhất, và một trong những dụng cụ giúp cho bạn hút chân không trong túi ni lông tốt nhất đó là sử dụng ống hút. Thì bạn hãy cho một chiếc ống hút vào bên trong túi ni lông và để nó bên cạnh túi, sau đó khóa kín túi lại rồi từ từ đẩy hết khí trong túi ra thông qua chiếc ống hút đến khi khi ra hết hoàn toàn thì bạn hãy rút chiếc ống hút ra. Và đậy kín túi ni lông lại thì sẽ giúp cho bạn loại bỏ được không khí bên trong túi ni lông và giúp cho thực phẩm được nằm trong túi được bảo quản một cách hoàn toàn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét