RSS
Facebook
Twitter

Thứ Năm, 14 tháng 7, 2016


Vào những ngày mùa hè chính là thời gian vô cùng kinh khủng và mệt mỏi đối với bất kỳ ai mà đặc biệt là những gia đình không có máy lạnh trang bị trong phòng, vì những ngày hè là thời điểm mà nhiệt độ không khí lên cao nhất và sau những giờ làm việc mệt mỏi và căng thẳng thì khi về nhà mà lại vô cùng bức rứt và khó chịu vì cái nóng của căn phòng. Và đặc biệt là khiến cho bạn khó ngủ vào trong những thời điểm như thế này. Nếu như những gia đình có điều kiện thì chiếc điều hòa sẽ là vật cứu cánh cho họ, tuy nhiên với những gia đình chưa có điều kiện có điều hòa hay không may điều hòa bị hư hoặc cúp điện, thì bạn cũng sẽ cảm thấy bứt rứt và khó chịu không thể ngủ được vào những ngày như vậy. 

1. Tắm nước ấm
Mẹo vặt giúp cho bạn không lo thời tiết nóng nực, và có thể tận hưởng giấc ngủ thoải mái vào những ngày hè nóng bức và vô cùng bực bội đó là bạn nên tắm nước ấm. Có lẽ khi nghe điều này bạn sẽ thấy vô cùng kỳ lạ và khó hiểu bởi vì nó đi ngược lại với những gì bạn nghĩ và những gì mọi người làm trong những ngày hè. Bởi vì họ thường xuyên tắm nước lạnh để giúp cho cơ thể mát hơn, nhưng bạn không nên tắm nước lạnh bởi vì điều này sẽ làm cho nhiệt độ bên trong cơ thể của bạn phải tăng lên để cân bằng lại do đó sẽ khiến cho bạn càng trở nên thấy nóng bức và sẽ khó ngủ. Vì vậy mà thay vì tắm nước lạnh thì bạn hãy tắm bằng nước ấm vừa phải thì sẽ giúp cho bạn có được một giấc ngủ thoải mái và có thể sẽ không phải tăng nhiệt độ lên khiến cho bạn khó chịu.

2. Ngâm chân tay trong nước mát

Một mẹo nữa có thể giúp bạn giải nhiệt trong những ngày hè nóng bức và mệt mỏi, đó là bạn hãy ngâm chân trong nước mát. Với giải pháp này bạn cũng có thể ngâm tay và chân vào bên trong nước mát. Vì tay và chân của bạn chính là một trong những bộ phận tản nhiệt vô cùng quan trọng cho cơ thể, nếu bạn ngâm tay và chân và trong nước mát thì sẽ giúp bạn điều chỉnh nhiệt độ của toàn bộ cơ thể, giảm nhiệt cho toàn bộ các bộ phận, và giúp cho bạn cảm thấy vô cùng dễ chịu không phải mệt mỏi, khó chịu bởi vì sự tỏa nhiệt quá nhiều của các bộ phận và khiến cho bạn có một giấc ngủ vô cùng thoải mái mà không lo đến sự nóng bức của mùa hè và nhiệt độ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét