RSS
Facebook
Twitter

Thứ Bảy, 16 tháng 7, 2016

10 sai lầm khi nấu rau (P1)

Rau là một trong những loại thực phẩm vô cùng quan trọng trong đời sống của con người, đây là những loại thực phẩm cung cấp rất nhiều vitamin, dinh dưỡng và vi khoáng cho cơ thể của con người để sinh trưởng và phát triển một cách khỏe mạnh và bình thường, chúng đóng vai trò thiết yếu và không thể thiếu được. Nhưng liệu các bạn đã biết được các sai lầm hay những mẹo vặt giúp cho bạn rửa sạch những loại rau củ một cách đúng đắn và sạch nhất? Vì vậy sau đây là một trong những sai lầm mà bạn hay mắc phải và phương pháp đơn giản giúp cho bạn rửa sạch rau mà bạn có thể áp dụng được với bất kỳ loại nào có trong tủ lạnh của bạn:

1. Chỉ ăn rau sống

Đứng đầu trong một trong mười sai lầm khi bạn chế biến và nấu nướng các loại rau có trong tủ lạnh của mình, và đây có lẽ là sai lầm vô cùng phổ biến mà rất nhiều người hiện nay mắc phải kể cả những bà nội trợ với kinh nghiệm lâu năm, đó là chỉ ăn rau sống. Bình thường thì có một sự thật rằng ít ai biết được là nhiều loại rau ăn sống sẽ tốt hơn là ăn chín. Nhưng không phải lúc nào điều này cũng luôn luôn đúng với giả thuyết, bởi vì với một số loại rau như: củ cải, súp lơ xanh, hành tây, ớt chuông,… thì các loại dinh dưỡng, Vitamin hay khoáng chất tốt nhất cho cơ thể bên trong chúng chỉ có thể phát huy tác dụng và công dụng của mình khi bị tác động bởi nhiệt độ. Măng tây cũng có khả năng giúp cho bạn chống được sự phát triển của những tế bào ung thư có trong cơ thể của mình và nó cũng là loại rau củ và phát huy tốt nhất khi được Chế biến và nấu nướng bằng phương pháp hấp hấp. Bên cạnh đó thì những loại nấm có nhiều kali bên trong thành phần thì nó cũng chỉ phát huy tác dụng khi được chế biến và nấu nướng bằng phương pháp xào, nướng hoặc là được rang lên. Trong khi rau cải bó xôi nếu được bạn tiến hành chế biến và nấu nướng thì bạn mới có thể hấp thụ được nhiều canxi, sắt và magie dễ hấp thu hơn so với ăn sống. 
Tương tự như vậy đối với cà chua, một trong những loại trái cây mà bạn thường sử dụng thì bạn sẽ có thể hấp thụ được chất lycopene - một trong những loại chất giúp bạn ngăn chặn các tế bào ung thư khi và chỉ khi chúng được nấu chín mà thôi. Vì vậy mà bạn hãy bỏ ngay suy nghĩ rằng rau củ quả chỉ nên được ăn sống chứ không lên được chế biến chín bởi vì đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét