RSS
Facebook
Twitter

Thứ Ba, 19 tháng 7, 2016

10 sai lầm khi nấu thịt (P1)

Trong tất cả các nguyên liệu như thịt ,cá, rau củ quả,… thì thịt là loại nguyên liệu mà được rất nhiều người sử dụng để tiến hành chế biến và nấu nướng. Nhưng trong các loại thịt vì dụ như: thịt heo, thịt gà, thịt bò, thịt nai,… thì thịt heo là loại thịt mà được sự dụng phổ biến và rất dễ để có thể tiến hành nấu nướng hay chế biến ra được nhiều món ăn hấp dẫn nhất trong các thành viên trong gia đình, bạn bè hay người thân. Tuy nhiên trong chế biến nhưng không ít bà nội trợ hay chị em phụ nữ mắc phải những sai lầm vô cùng đơn giản trong quá trình chọn lựa, sơ chế và chế biến món ăn của mình từ loại thịt heo này, khiến cho công sức nấu nướng và chế biến bị ảnh hưởng và làm cho món ăn mất đi mùi hương và gia vị của chúng.

Nhiều người cảm thấy khó khăn khi chế biến các món ăn từ thịt heo. Tuy nhiên, theo chuyên gia ẩm thực và các đầu bếp nổi tiếng trên thế giới, thì bạn vẫn có thể chế biến và nấu nướng hay làm được một món từ thịt, ngon ngọt một cách hoàn hảo và tốt nhất nếu như bạn biết được nguyên nhân và tránh khỏi được 10 sai lầm và lỗi dưới đây mà chúng tôi sẽ cung cấp và chỉ dẫn cho bạn:
1. Sử dụng chung thớt cho thịt và rau, đồ sống và chín
Sai lầm đầu tiên và cũng là sai lầm cơ bản mà có rất nhiều bà nội trợ, đặc biệt là những bà nội trợ ở những vùng nông thôn hoặc những vùng quê hay mắc phải vì không có kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm một cách chắc chắn, đó chính là việc sử dụng chung thớt cho thịt và rau, cũng như độ sống và đồ chín. Đây là một sai lầm vô cùng nghiêm trọng và nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và ở đây chính là hệ tiêu hóa của các thành viên hay những người thưởng thức món ăn được chế biến theo phương pháp này. Bởi vì thịt chưa được nấu chín, khi tiếp xúc với bề mặt của thớt sẽ để lại rất nhiều vi khuẩn, cũng như các chất nhầy bên trên. Không những là chỉ với thớt mà còn lên trên bề mặt của xoong, nồi, hoặc chảo và cả với bàn tay của bạn, nếu như  thịt sống chạm vào. Vì vậy mà cách tốt nhất là bạn nên có từ 2 đến 3 loại thớt riêng biệt để dùng sơ chế và chế biến cho thịt và rau, đồ sống và đồ chín, riêng từng cái với những vai trò riêng thì điều này sẽ giúp cho bạn đảm bảo được các vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét