RSS
Facebook
Twitter

Thứ Năm, 14 tháng 7, 2016

10 thứ nên vứt khỏi nhà (P1)

Nếu như trong ngôi nhà của bạn ngày càng trở nên chật chội và vô cùng vừa bộn, không gọn gàng, ngăn nắp, diện tích sử dụng càng ngày càng giảm thì việc đầu tiên mà bạn nên tiến hành thực hiện đó chính là quan sát toàn bộ ngôi nhà của mình, và tìm ra những thứ mà bạn nên vứt bỏ từ lâu mà bởi vì bạn quá bận rộn với công việc, hay quá lười biếng, hoặc là tiếc để chúng ở lại trong ngôi nhà. Và theo thời gian chúng càng ngày càng gia tăng và khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên bừa bộn và vô cùng lộn xộn. Chúng cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến cho vòng xoay dọn dẹp của bạn sẽ không bao giờ chấm dứt mà bạn phải làm ngày càng nhiều hơn. 
1. Các loại đồ hết hạn

Đứng đầu trong 10 thứ mà bạn nên vứt bỏ khỏi ngôi nhà của bạn mà không cần phải suy nghĩ nhiều, đó là các loại đồ hết hạn Chắc chắn bây giờ trong đầu bạn suy nghĩ rằng đây là một điều đương nhiên và sẽ cười lắc đầu và nghĩ rằng mình đã làm từ rất lâu rồi và những thứ hết hạn thì bạn mình giữ lại làm gì kia chứ! Tuy nhiên nếu như bạn  không phải là một người ngăn nắp và gọn gàng đến mức ai cũng ngưỡng mộ và phải trầm trồ về mức độ sạch sẽ và ngăn nắp của bạn thì bạn hãy thử nhìn xung quanh, xem để kiểm tra toàn bộ ngôi nhà của mình liệu có món đồ nào hết hạn hay không? 
Ví dụ đơn giản như có thể kia là đúng phiếu giảm giá mà bạn háo hức cầm về khi được bạn bè cho hoặc là có khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nào nhưng mà không sử dụng trong một thời gian dài, hoặc là các loại thuốc bạn đã mua để phòng khi bị đau bụng hoặc cảm nhưng đã trải qua một thời gian dài và lâu rồi bạn không sử dụng vì bạn không bị ốm hay bệnh, hoặc nếu như vô tình nhìn vào trong tủ bếp hoặc là tủ lạnh chắc chắn hẳn bạn sẽ thấy rất nhiều thứ hết hạn mà bạn không hề hay biết. 
Vì dụ như những loại gia vị, những món đồ hộp, một số loại rau củ quả, hay một số thức ăn thực phẩm mà đã quá lâu bạn chưa ăn sử dụng hoặc là bạn quên mất chúng nằm trong tủ lạnh, thì hãy đừng chần chừ mà vứt chúng vào bên trong thùng rác hoặc sử dụng chúng làm phân bón cho khu vườn của bạn, bởi vì có rất nhiều thứ trong nhà hết hạn nhưng mà bạn lại không nhận ra.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét