RSS
Facebook
Twitter

Thứ Tư, 13 tháng 7, 2016

Giặt giũ là một phần việc phải làm thường xuyên nhưng có thể nhiều người đang mắc những sai lầm cơ bản dưới đây khiến tốn thời gian mà không hiệu quả.
Giặt giũ là một trong những công việc mà bạn phải làm thường xuyên và cũng có thể là hầu như mỗi ngày, để đảm bảo được cho bạn cũng như tất cả các thành viên trong gia đình có được những bộ quần áo, trang phục hay chăn ga, gối đệm trong nhà luôn luôn được sạch sẽ vệ sinh và giữ được màu sắc như mới. Nhưng có lẽ hiện nay có rất nhiều người chứ không chỉ là riêng bạn đang mắc phải những sai lầm vô cùng cơ bản về công việc giặt giũ. Mà chúng chính là nguyên nhân khiến cho bạn tốn rất nhiều thời gian cho công việc này mà còn không mang lại hiệu quả như mong muốn.

Sau đây là 15 sai lầm mà rất nhiều người thường gặp phải khi tiến hành công việc giặt giũ và tẩy rửa quần áo trang phục hay chăn ga, gối đệm cho gia đình của mình.
1. Thiếu sót khi phân loại
Công việc đầu tiên và vô cùng quan trọng trước khi bạn tiến hành giặt giũ và vệ sinh quần áo đó là phân loại quần áo. Khi bạn tiến hành phân loại quần áo thì không chỉ dựa vào đặc điểm là màu sắc mà bạn cũng cần phải dựa vào và cũng nên chú ý đến đặc điểm thứ hai đó là thành phần cấu tạo nên loại vải. Ví dụ như quần áo len nên được giặt riêng bởi vì chúng có cấu tạo sợi đan chéo nhau, nên cần phải được giặt nhẹ tay, và bạn cũng không nên giặt lẫn khăn bông chung với quần áo làm bằng sợi tổng hợp, bởi vì khi giặt khăn bông cần có chất liệu tẩy rửa nhẹ như bột giặt dành cho em bé, thì mới đảm bảo được chiếc khăn bông của bạn vẫn mềm mượt và luôn mịn, trong khi chất liệu sợi tổng hợp thì không cần đến đặc điểm đó mà có thể tiến hành đặt cách bình thường.

2. Không chú ý đến dây kéo

Một trong những vấn đề mà bạn cũng cần phải lưu ý đó là trước khi bạn cho quần áo vào bên trong máy giặt thì hãy nhớ là đối với những loại quần áo hoặc trang phục mà có dây kéo, thì bạn nên tiến hành kéo khóa tủ quần áo và trang phục trước khi cho vào máy giặt để tránh việc răng cưa trên khóa tủ quần áo và trang phục có thể làm hỏng chất liệu vải của những bộ quần áo giặt chung khác, không những thế mà răng cưa trên hóa của quần áo hoặc trang phục có thể ma sát với lồng giặt và tạo ra những âm thanh vô cùng khó chịu.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét