RSS
Facebook
Twitter

Thứ Sáu, 8 tháng 7, 2016

Không chọn những sản phẩm có bề ngoài đẹp và bắt mắt nhất, hãy cảm nhận bằng tay và mua đúng mùa.


Để có một món ăn ngon, hương vị ngon và kích thích khẩu vị của người ăn thì việc lựa chọn những nguyên liệu đầu vào là vô cùng quan trọng nó sẽ quyết định chính đến chất lượng của bữa ăn. 

Vì vậy để có thể lựa chọn được những loại rau củ quả tươi ngon thì đó là một sự đòi hỏi và kết hợp được cả năm giác quan trên cơ thể và có thể cảm nhận được độ chính cũng như là chất lượng của các sản phẩm mà bạn mong muốn. Nhưng bạn có muốn mua gì đi chăng nữa thì hãy lưu ý một trong ba nguyên tắc sau chẳng những lựa chọn được rau củ quả ngon góp phần tạo nên bữa ăn ngon cho gia đình bạn.

1. Đẹp chưa chắc đã ngon
Trước khi bạn tiến hành lựa chọn bằng tay hoặc thực hiện các phương pháp khác thì quan sát trực giác chính là điều đầu tiên mà bạn làm khi lựa chọn rau củ quả. Bền ngoài của rau củ quả sẽ là thử đập vào mặt bạn đầu tiên. Vì vậy bạn đừng bao giờ nghĩ rằng những loại rau củ quả có bề ngoài sáng, bóng và hoàn toàn cân đối về kết cấu và hình dạng thì chúng sẽ ngoan. Bởi vì đa phần chúng sẽ không bao giờ ngon miệng như ngon mắt. Những loại trái cây hay rau củ quả có bên ngoài tuy không được đẹp mắt và hơi xấu, giống như là bị lỗi nào đó, ví dụ như quả bưởi có một vết rám hay quả ổi hơi méo hay những loại trái cây tương tự như vậy thường lại là những quả có hương vị thơm ngon, đậm đà và ít bị sâu bệnh gây hư hại.

2. Lựa chọn bằng tay
Sau khi đã tiến hành lựa chọn rau củ quả bằng trực giác thì bạn hãy tiếp tục áp dụng những phương pháp khác đó là lựa chọn bằng tay. Khi mua rau củ quả thì bạn đừng chỉ nên nhìn bạn cũng nên dùng tay để nâng lên và đặt xuống rau củ quả, để có thể cảm nhận được độ nặng cũng như là đồ tươi ngon của chúng. Những loại trái cây rau củ quả mà khi cầm lên chúng ta có cảm giác nặng và chắc tay, da căng đó là sự biểu hiện của sự tươi ngon. Tùy vào mỗi loại trái cây rau củ quả mà bạn có những bí quyết và phương pháp khác nhau khi sử dụng tay để thử được đỗ ngon và đủ chất của rau củ quả.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét