RSS
Facebook
Twitter

Thứ Bảy, 23 tháng 7, 2016

5 sai lầm khi luộc trứng (P1)

Đối với những chị em phụ nữ hay những bà nội trợ hoặc ngay cả với những đầu bếp thì khi nhắc tới việc luộc trứng có lẽ chắc mọi người sẽ cảm thấy vô cùng quen thuộc, đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên chắc hẳn ít ai biết được rằng tuy đây là một việc làm vô cùng đơn giản, nhưng rất khó để có thể có được những quả trứng ngon, hấp dẫn và đẹp mắt, không những thế mà sau khi luộc trứng xong bạn có thể dễ dàng bóc vỏ trứng. Trứng luộc là món ăn đơn giản nhất mà hầu như tất cả chúng ta ai cũng có thể làm được, nhưng làm để luộc trứng ngon mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể không phải chị em nào cũng làm được. Tuỳ vào sở thích của mỗi người mà họ muốn lòng đỏ của trứng sẽ chín như thế nào. Để luộc trứng sao cho chín tới, chín lòng đào hay trứng có lòng đỏ vẫn còn lỏng không phải chị em nào cũng tính được đúng thời gian.

1. Sử dụng sai kích thước nồi

Sai lầm và lỗi đầu tiên mà có lẽ không chỉ là những chị em phụ nữ hay những bà nội trợ thường hay mắc phải, mà đây cũng là lỗi không ít cái đầu bếp hiện nay cũng thường gặp phải đó chính là việc sử dụng sai kích thước của dụng cụ hay thiết bị, dùng để thực hiện phương pháp luộc trứng. Ví dụ như nồi hoặc là xoong bởi vì mọi người thường có suy nghĩ rằng họ sẽ cố nhồi nhét hết tất cả số trứng mà mình cần luộc vào bên trong một cái nồi, mà không quan tâm tới việc đó chính là tùy vào số lượng trứng là sẽ có kích thước của những chiếc nồi hoặc những chiếc xoong nhất định để giúp cho chúng có thể chín đều. Bởi vì nếu như bạn nhồi nhét quá nhiều trứng vào bên trong một chiếc nồi mà có diện tích quy định thì việc này sẽ khiến cho khi bạn chế biến hoặc nấu nướng bằng phương pháp luộc thì khiến cho trứng không thể chín đều, được mà còn dẫn đến nguy cơ đó là trứng khi luộc bị nứt, do những quả trứng bên dưới tiếp xúc với bề mặt của xoong hoặc nồi thì chịu nhiệt độ cao, chín trước và bị nứt thì mới tới những quả trứng bên trên chín cho hết được. Vì vậy mà khi muốn thực hiện phương pháp chế biến hay nấu nướng là luộc đối với trứng thì bạn hãy sử dụng một chiếc nồi hay xoong có kích thước phù hợp với số lượng trứng mà bạn tiến hành nó để sử dụng chúng. 
Bởi vì chúng còn có một lớp duy nhất để có thể tiếp xúc với nhiệt độ của nước sôi và còn có đủ không gian để có thể di chuyển nên trong nồi hoặc xoong để có thể chín đều hết tất cả các mặt, mà không bị nứt và làm mất đi tính thẩm mỹ cũng như các chất dinh dưỡng và lòng đỏ có bên trong trứng không bị trào ra bên ngoài lòng trắng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét