RSS
Facebook
Twitter

Chủ Nhật, 10 tháng 7, 2016

Thái thịt là một trong những bước sơ chế thực phẩm và thức ăn trước khi chế biến, nhưng ít ai biết rằng công việc này yêu cầu và đòi hỏi rất nhiều kiến thức, cũng như mẹo vặt để có thể cho ra được những miếng thịt đạt được yêu cầu cho từng món ăn và tạo nên những miếng thịt đẹp mắt. 

1. Thái thịt ngay khi mua về


Hầu như hiện nay tất cả mọi người đều có thói quen đó là sẽ tiến hành thái thịt luôn ngay khi đã mua về từ chợ hay siêu thị để có thể nhanh chóng chế biến và nấu nướng các món ăn cho gia đình của mình mà không để ý đến rằng cách này sẽ khiến cho chúng ta rất khó thái bằng dao và miếng thịt sẽ không được thẩm mỹ và đạt được những vết cắt mà chúng ta mong muốn. Ví dụ như bạn muốn làm món thịt ba chỉ cuộn với nấm rơm, yêu cầu để nấu nướng và chế biến món này đó là thịt phải thật mỏng, dài để có thể cuộn với nấm. Tuy nhiên nếu thấy trực tiếp thì sẽ rất khó để đạt được những yêu cầu này của miếng thịt.

Với mẹo sau đây sẽ giúp cho bạn khắc phục được tình trạng này và sẽ có thể có được những lát thịt như ý muố,n vô cùng đẹp mắt và phù hợp với bất kỳ món ăn nào đó là bạn hãy đông lạnh miếng thịt bạn cần chế biến trong tủ lạnh một thời gian nhất định. Để hơi lạnh làm cho miếng thịt cố định lại các sớ thịt thì bạn có thể thái lát một cách dễ dàng hơn. Phần nước bên trong miếng thịt khi đông đó sẽ giúp cho nó cứng lại và bạn hãy nhớ rằng bề mặt miếng thịt chỉ nên đủ mềm để thái lát chứ không nên đông cứng một cách hoàn toàn.

2. Thái thịt ngay khi luộc chín


Thịt luộc là một trong những món ăn bạn thường chế biến cho các thành viên trong gia đình và rất thường xuyên, nhưng một trong những sai lầm mà rất nhiều bà nội trợ mắc phải đó là khi thịt mới luộc vẫn còn đang nóng, sau khi đã lấy ra khỏi nồi, thì lượng nước bên trong thịt vẫn chưa thoát ra ngoài hẵn. Nếu như lúc đó bạn tiến hành thái Hay chặt luôn một lần để tiết kiệm thời gian nấu nướng thì sẽ làm cho miếng thịt bị nát và thế thì sẽ không đẹp. Vì thế mà cách tốt nhất để thực hiện món thịt luộc, đó là bạn hãy chờ cho thịt nghỉ trong khoảng thời gian 10 phút, rồi sau đó hãy tiến hành thái thì sẽ có được những lát thịt vô cùng đẹp mắt. Ngoài ra với món gà luộc bạn cũng cần phải để trong thời gian 30 phút trở lên, bởi vì trong thời gian này nước bên trong thịt gà sẽ thoát ra và miếng thịt sẽ săn chắc lại.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét