RSS
Facebook
Twitter

Thứ Tư, 6 tháng 7, 2016

Sau khi lau sạch, muốn tủ có mùi thơm, bạn có thể đặt vào đó vỏ của nửa quả cam cùng ít muối biển.

Giữ tủ lạnh sạch sẽ không chỉ giúp kéo dài tuổi thọ của tủ mà còn giúp các thực phẩm luôn tươi ngon. Dưới đây là 7 bước làm sạch tủ lạnh:

1. Điều đầu tiên và quan trọng nhất mà bạn phải làm dó chính là rút phích cắm điện của tủ lạnh, vì nếu tủ lạnh còn điện sẽ vô cùng nguy hiểm cho việc lau chùi và dọn dẹp tủ, bởi vì phải tiếp xúc nhiều với nước là chất xúc tác có thể gây dẫn điện và gây nguy hiểm cho tính mạng của bạn cũng như là những người thân trong gia đình khi tiến hành dọn dẹp tủ lạnh. Tiếp theo đó là bạn hãy lấy ra hết toàn bộ thức ăn hay thực phẩm, cùng rau củ quả trong tủ lạnh ra bên ngoài. Một trong những lưu ý là bạn nên tiến hành công việc dọn dẹp và vệ sinh chiếc tủ lạnh vào thời điểm mà tủ có ít thực phẩm nhất để cho việc dọn dẹp dễ dàng hơn và thực phẩm lấy ra ít bị ảnh hưởng vì không có được độ mát của tủ lạnh. Khi lấy được thức ăn hay các thực phẩm ra ngoài bạn cần chú ý bảo quản và giữ lạnh thực phẩm trong thời gian lấy ra để tiến hành công việc lau tủ vì nếu không chúng sẽ rất mau hư và khi bỏ ngược lại vào trong tủ thì thực phẩm sẽ rất nhanh hỏng.

2. Công việc quan trọng và cần thiết nhất trong việc vệ sinh tủ lạnh đó là vệ sinh bên trong. Đầu tiên bạn hãy dùng một miếng bọt biển mềm, sau đó làm ẩm miếng bọt biển rồi lấy nước tẩy rửa đa năng loại nhẹ hoặc là nước chuyên dụng để lau tủ lạnh, tiếp theo đó làm cho miếng bọt biển thấm đều nước tẩy rồi tiến hành lau các ngăn của tủ lạnh, các cánh cửa, hay tay cầm. Và đặc biệt lưu ý là cần phải lau chùi và vệ sinh các lớp đệm cao su ở đầu cánh cửa tủ vì đây là bộ phận quan trọng giúp cho chiếc tủ được giữ lạnh và tiết kiệm điện nhất.


3. Sau khi bạn đã tiến hành vệ sinh lau chùi sạch bên trong tủ lạnh bằng các hóa chất tẩy rửa. Hãy sử dụng một chiếc khăn sạch mềm để lau khô hết tất cả các bề mặt bên trong và đảm bảo không còn mùi của các chất tẩy rửa sẽ khiến cho chúng lưu lại bên trong tủ lạnh và gây ra mùi khó chịu mỗi khi bạn mở cửa tủ cũng như là ám mùi lên trên thức ăn khi bỏ vào trong.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét