RSS
Facebook
Twitter

Thứ Sáu, 15 tháng 7, 2016

Những ngày mùa hè là thời điểm khó chịu nhất trong một năm, bởi vì vào những thời điểm này nhiệt độ trong không khí lên cao nhất, độ ẩm trong không khí giảm làm tăng nhiệt độ của căn nhà của bạn, không những thế còn làm tăng thân nhiệt khiến cho bạn vô cùng nóng bức, khó chịu và hay bực tức, không vui. Không những thế sau những giờ làm việc vô cùng mệt mỏi bạn phải về nhà những căn phòng của bạn lại quá nóng bức khiến cho bạn mệt mỏi và không thể ngủ ngon giấc trong những ngày như thế này được. 
Vì vậy mà sau đây chúng tôi sẽ chỉ ra cho các bạn nguyên nhân tại sao khiến cho ngôi nhà của bạn vô tình trở thành “lò vi sóng” trong những ngày nóng nhất mà có thể bạn vô tình hoặc không nhận ra. 
1. Màn sáo và cửa sổ mở suốt ngày

Mùa hè là thời điểm mà nhiệt độ lên cao nhất, và cũng làm thời điểm duy nhất trong năm khiến cho tất cả mọi người đều rất khó chịu, nóng bức và dễ nổi nóng. Vì vậy mà một trong những cách giúp cho ngôi nhà của bạn diệu mát và giảm nhiệt độ không khí bên trong ngôi nhà. Đó là nên đóng hết tất cả các mành tre và cửa sổ vào ban ngày, bởi vì ánh sáng mặt trời chỉ tốt cho da và sẽ rất tuyệt vời nếu bạn đang đi dạo vào buổi sáng sớm hoặc chiều tà. Nhưng khi ở trong nhà thì ánh sáng soi rọi vào trong nhà của bạn không khác gì là tra tấn, bởi vì ánh sáng sẽ hắt vào mắt của bạn khiến cho bạn vô cùng khó chịu và cảm giác nóng bức. Ngoài ra bên cạnh đó những bức tường của ngôi nhà chính là những tấm chắn, ngăn cản nhiệt độ bên ngoài và nhiệt độ bên trong của ngôi nhà. 
Do đó là ban ngày bạn nên đóng các cửa sổ và cửa chính để ngăn cản không khí nóng từ bên ngoài vô cùng nóng bức và hực hực, với nhiệt độ cao lưu thông vào bên trong ngôi nhà của bạn, và góp phần duy trì nhiệt độ mát mẻ bên trong ngôi nhà, tránh cho chúng bị ảnh hưởng và gia tăng nhiệt độ, bởi yếu tố bên ngoài. Ngoài ra thì ánh sáng mặt trời hắt vào bên trong ngôi nhà cũng có thể làm cho những món đồ vật, dụng cụ, thiết bị bên trong ngôi nhà nóng lên, vì vậy mà bạn nên lắp rèm cửa hoặc là trồng cây cảnh xung quanh ngôi nhà của mình, để tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào bên trong và giữ cho ngôi nhà của mình luôn luôn mát và nhiệt độ ổn định dù là trong những ngày hè nóng bức.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét