RSS
Facebook
Twitter

Thứ Hai, 4 tháng 7, 2016

7 sai lầm làm hỏng khăn tắm (P1)

Sử dụng nước xả làm mềm vải có thể làm giảm khả năng thấm nước của khăn, dùng quá nhiều bột giặt có thể khiến khăn bị cứng...


Khăn tắm là một trong những vật dụng vô cùng cần thiết cho mọi sinh hoạt hàng ngày của bạn và giá trị của chúng không hề rẻ, vì thế bạn cần phải lưu ý khi giặt giũ và làm khô chúng. Cứ sau 3 lần sử dụng để lau khô bạn đều nên giặt khăn và làm khô chúng một lần. Nếu như bạn biết cách sử dụng chúng một cách hợp lý có thể kéo dài tuổi thọ của chiếc khăn tắm lên đến hàng chục năm. Và dưới đây là những sai lầm bài một người tiêu dùng thường mắc phải khi tiến hành giặt khăn và có thể gây ra giảm tuổi thọ của chúng.


1. Sử dụng nước xả làm mềm vải
Công việc dụng nước xả vải là một trong những công việc thường xuyên khi bạn tiến hành giặt ủi nhưng thực chất nước xả làm mềm vải lại làm giảm khả năng thấm hút nước của khăn tắm cũng như khả năng lau khô người của bạn, bởi vì khi đó là sẽ làm giảm khả năng chống mất nước thì sẽ làm giảm khả năng lau khô người của bạn, ngoài ra nước làm mềm vải còn làm lưu lại mùi trên chiếc khăn của bạn sau khi giặt ủi.

2. Không treo khăn lên cao cho khô sau khi dùng
Sau khi sử dụng khăn để lau khô người hay sử dụng cho mục đích để thấm nước, theo thói quen nhiều người thường cuộn chiếc khăn hoặc gấp chúng lại. Điều này đã tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển vì chiếc khăn thấm nước ẩm và đây là nguyên nhân khiến ta chiếc khăn sớm hư và phải thay mới. Vì vậy cách tốt nhất là sau khi giặt khăn hoặc sau khi lau khô người  mà bạn chưa muốn giặt khăn ngay  thì hãy treo khăn lên ở nơi thông thoáng  để giảm tình trạng nấm mốc trên chiếc khăn do môi trường ẩm ướt.

3. Dùng khăn tắm để tẩy trang

Trang điểm là một trong những hoạt động chủ yếu của phụ nữ. Nhưng hiện nay có nhiều người vẫn chưa biết cách tẩy trang và sử dụng khăn tắm để tẩy trang, những vết bẩn của son phấn trang điểm thường dính lên khăn vĩnh viễn và không thể tẩy rửa sạch được. Vì thế bạn hãy lưu ý đừng nên dùng khăn tắm để lau vết son phấn trang điểm mà hãy dùng những miếng bông tẩy trang chuyên dụng được bán ở các siêu thị hoặc các trung tâm thương mại để thực hiện điều này vừa có thể giữ cho chiếc khăn sạch sẽ mà còn giúp cho bạn tẩy chay một cách hiệu quả nhất.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét