RSS
Facebook
Twitter

Thứ Sáu, 15 tháng 7, 2016

Những thói quen tưởng chừng như vô hại lại khiến bạn tốn gấp đôi thời gian và số lần dọn dẹp nhà cửa.
Công việc vệ sinh lau chùi và dọn dẹp nhà cửa là một trong những công việc vô cùng quen thuộc mà bạn thường thực hiện hàng ngày. Tuy nhiên không phải bất kỳ ai trong số chúng ta đều biết cách thức và phương pháp vệ sinh và lau chùi một cách tốt nhất để giúp cho công việc này trở nên dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn mà không sinh ra những vấn đề. Trong công việc dọn dẹp và lau chùi thì có một số thói quen mà bạn tưởng chừng như vô hại nhưng chúng lại khiến cho bạn tốn gấp đôi thời gian và sức lực để dọn dẹp lau chùi nhà cửa một cách mệt mỏi.

 Vì vậy mà sau đây là 7 sai lầm mà bạn thường mắc phải khi vệ sinh nhà cửa mà ít ai biết được chúng sẽ giúp cho bạn có được những bài học kinh nghiệm và phương pháp vệ sinh nhà cửa tốt nhất để giúp cho ngôi nhà của bạn sạch sẽ, gọn gàng và an toàn cho các thành viên trong gia đình.

1. Dùng chổi lông gà quét bụi


Một trong những sai lầm vô cùng quan trọng mà rất nhiều người mắc phải hiện nay và chính điều này sẽ khiến cho công việc dọn dẹp, lau chùi nhà cửa của bạn tăng lên gấp đôi mà bạn không hề nhận ra. Bởi vì bạn đã làm điều này mỗi ngày rất thường xuyên, đó chính là dùng chổi lông gà hay các loại chổi sợi nhựa để quét bụi. Bởi vì đáng buồn thay là ngay cả khi bạn đang dành thời gian để phủi bụi và làm sạch hết bụi bẩn bên trên dụng cụ, thiết bị hoặc trên các đồ nội thất trong nhà thì công cụ này chỉ khiến cho bụi bay từ nơi này sang nơi khác, mà chứ không có tác dụng làm sạch hoàn toàn. Chính vì vậy mà thay vì phải dọn dẹp một lần bây giờ bạn phải dọn dẹp gấp đôi lượng công việc, do chính công cụ này gây ra. 

Do đó thay vì sử dụng những loại chổi lông gà hay chổi sợi nhựa hay các loại chổi quét hay loại chổi quét khác,.. thì bạn nên sử dụng một miếng vải sợi nhỏ để lau chùi các dụng cụ thiết bị hoặc những món đồ nội thất bên trong nhà thì sẽ có thể giữ lại những hạt bụi dính lên trên bề mặt của miếng vải tốt hơn rất nhiều so với những cây chổi này. Vì vậy mà bạn nên rút kinh nghiệm từ mẹo vặt và phương pháp này để có thể tiết kiệm cho bản thân mình nhiều thời gian hơn nữa.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét