RSS
Facebook
Twitter

Thứ Bảy, 9 tháng 7, 2016

Các dụng cụ và thiết bị nhà bếp là một trong những vật dụng quan trọng để chế biến thức ăn, nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn cũng như các thành viên trong gia đình. Nhưng nhiều khi bạn không để ý đến hạn sử dụng của những thiết bị và vật dụng này, và chính vì sự quên lãng này mà nó sẽ ảnh hưởng nguy hiểm đến những thức ăn bạn chế biến từ chúng và gây tác hại cho sức khỏe của các thành viên. Sau đây là một trong những dụng cụ mà bạn cần phải thay khi thấy chúng có những đặc điểm như sau:


1. Thìa gỗ

Gỗ là một trong những chất liệu thường hay được áp dụng vào cuộc sống thực tế và là nguyên liệu để chế biến ra nhiều dụng cụ thiết bị trong căn bếp bạn, vì tính chất của gỗ là rất dễ hút ẩm do có các lỗ khí trên bề mặt của gỗ vì thế mà thúc đẩy được quá trình sinh sôi cũng như phát triển của các vi khuẩn và ký sinh trùng nhanh hơn. Mà đặc biệt là những chiếc thìa gỗ trong bếp của bạn thường phải tiếp xúc nhiều với nước nên độ ẩm càng cao và càng dễ đẩy nhanh quá trình này. Vì vậy để đảm bảo an toàn bạn nên tiến hành thay đũa gỗ khi chúng bị nứt, bị mốc hay là bị phai màu để đảm bảo được an toàn cho sức khỏe khi sử dụng dụng cụ này.

2. Muôi đảo thức ăn
Với sự ra đời của những chiếc chảo chống dính, thì đi liền với nó là sự phát triển của những cái muôi dùng để đảo thức ăn bằng gỗ. Bởi vì khi dùng muôi bằng gỗ thì dưới tác động lực sẽ không làm tróc đi lớp chống dính bên dưới chảo và an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng. Nhưng các chuyên gia khuyên rằng với những loại muôi thường dùng để đảo và lật độ ăn chiên hoặc rán thì bạn hãy thường xuyên tiến hành thay chúng khoảng 2 năm 1 lần và bỏ ngay nếu trên chiếc muôi có dấu hiệu trầy xước, nứt gãy hoặc là phai ra nhiều màu bởi vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn khi nó tiếp xúc với đồ ăn mà bạn tiến hành nấu nướng hoặc là chế biến mỗi ngày.

3. Máy xay sinh tố

Máy xay sinh tố là một trong những thiết bị bạn thường sử dụng để chế biến thành những loại thức uống vô cùng bổ dưỡng và giàu vitamin cho gia đình của bạn. Tuy máy xay sinh tố thời hạn sử dụng dài nhưng bạn hãy tiến hành thay một chiếc máy sinh tố mới khi mà nhận thấy được các lưỡi cắt bên trong máy bị hoen gỉ hoặc là không còn sắc bén để có thể cắt được thực phẩm tốt như ngày xưa nữa.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét