RSS
Facebook
Twitter

Thứ Sáu, 15 tháng 7, 2016


Cuộc sống ngăn nắp, gọn gàng và sở hữu một ngôi nhà luôn luôn sạch sẽ, không bừa bộn và có nhiều không gian để sinh hoạt là một điều không phải dễ dàng mà rất khó khăn để có được, ngay cả đối với những bà nội trợ lâu năm, với rất nhiều kinh nghiệm cũng phải mất rất nhiều thời gian và giờ, thậm chí là vài ngày, để có thể sắp xếp hết mọi thứ bên trong ngôi nhà của họ. Còn nếu như bạn là một người bình thường, hay bừa bộn và vô cùng lộn xộn đang sống trong một đống bề bộn, với rất nhiều đồ đạc, vật dụng, dụng cụ, thiết bị được đặt để ở khắp mọi nơi trong ngôi nhà của mình, thì công việc dọn dẹp và sắp xếp lại chúng không khác gì là một cơn ác mộng. 

Tuy nhiên nếu bạn có ý định thay đổi phong cách sống, cũng như môi trường sinh hoạt của mình, thì sau đây là 8 mẹo vặt dành cho những người bừa bãi và lười biếng có thể tiến hành dọn dẹp, sắp xếp lại ngôi nhà của mình một cách tối ưu và tốt nhất. 

Vì vậy nếu bạn thực hiện theo những phương pháp này thì sẽ giúp cho bạn có một ngôi nhà ngăn nắp và vô cùng gọn gàng.


1. Bắt đầu từ những thứ nhỏ nhất

Để có một ngôi nhà ngăn nắp, sạch sẽ và gọn gàng không phải là một điều dễ dàng mà có thể có được ngay, cả đối với những bà nội trợ lâu năm và dày dặn kinh nghiệm nhất thì điều này cũng tốn rất nhiều thời gian, thậm chí là có thể vài tuần để có thể sắp xếp mọi thứ. Vì vậy nếu bạn là một trong những bà nội trợ lười biếng và bừa bãi, thì một trong những công việc đầu tiên để tiến hành dọn dẹp mọi thứ trong ngôi nhà quá rộng lớn và bừa bộn của mình. Đó là hãy bắt đầu từ những thứ nhỏ nhất, bởi vì một kế hoạch thay đổi tổng thể quá lớn và quá nhiều thứ sẽ khiến cho bạn dễ bị chóng mặt và cảm thấy nản lòng ngay từ khi bắt đầu. 
Vì vậy mà cách tốt nhất và khôn khéo nhất, đó là thay vào đó bạn hãy chia nhỏ ngôi nhà của mình ra thành nhiều phần khác nhau, và hãy tập trung xử lý theo từng khu vực riêng. Chẳng hạn ví dụ như bạn hãy bắt đầu bằng công việc sắp xếp từ phòng ngủ của mình và đầu tiên đó là tủ quần áo và đơn giản nhất trong tủ quần áo, đó là bắt đầu từ đồ lót khi đã hoàn thành xong mới chuyển sang những thứ khác, thì công việc tuy nhỏ này sẽ giúp cho bạn cảm thấy mọi thứ nhẹ nhàng, gọn nhẹ và không cần phải tốn nhiều công sức, khiến cho bạn cảm thấy bớt nản lòng và sẽ có động lực để làm hết tất cả những khu vực có trong nhà trong một thời gian nhất định nào đó.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét