RSS
Facebook
Twitter

Thứ Ba, 12 tháng 7, 2016

8 sai lầm dùng điện nguy hiểm (P1)

Điện giúp ích rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày nhưng chúng là một trong những mối nguy hiểm nhất thường trực trong nhà nếu không được áp dụng các biện pháp đảm bảo an toàn. Điện là một nguồn năng lượng không thể thiếu đối với chúng ta, bởi vì chúng cung cấp năng lượng để vận hành tất cả các thiết bị, dụng cụ điện bên trong nhà của bạn. Nhưng việc sử dụng và vận hành điện, cũng như một số thiết bị điện là một trong những vấn đề vô cùng lo ngại và đáng quan tâm đối với bất kỳ ai, bởi vì chỉ với một sai sót nhỏ cũng có thể gây ra tình trạng chập điện, đoạn mạch hoặc giật điện gây nguy hại đến tính mạng cũng như tăng khả năng cháy nổ, hỏa hoạn cho căn nhà của bạn. Vì vậy mà việc sử dụng điện không hề đơn giản. Sau đây là 8 sai lầm mà rất nhiều người mắc phải khi sử dụng điện có thể đẩy cho các thành viên trong gia đình của bạn rơi vào nguy hiểm.

Cuộc sống hiện đại có nghĩa là chúng ta ngày càng sử dụng các thiết bị điện trong nhà. Ví dụ, chỉ 20 năm trước đây, trong nhà sang lắm mới có TV cùng đầu đĩa thì ngày nay nó có nhiều nhà sở hữu ít nhất hai TV, đầu DVD, đầu thu vệ tinh, máy chơi game, lò vi sóng và máy vi tính. Vì vậy, nguy cơ tai nạn điện trong nhà là cao hơn nhiều so với trước.
Ngày 25/6 vừa qua đã xảy ra một vụ tai nạn thương tâm do điện. Anh Trần Hoàng Hải, sinh viên năm 3- D46, Trường đại học Y-Dược Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) trong khi rút phích nước sôi bằng ấm siêu tốc tại một phòng trọ đã bị điện giật, tử vong tại chỗ. Tai nạn này một lần nữa gióng lên hồi chuông về sự an toàn khi sử dụng điện trong gia đình.

1. Không dùng đồ điện khi tay ướt

Tương tự như việc nghiêm cấm sử dụng điện bên trong phòng tắm bởi vì điện dẫn nước, thế nhưng hiện nay có rất nhiều người vẫn rất vô tư thoải mái sử dụng đồ điện gia dụng như máy sấy tóc khi tay còn ướt mà không để ý đến nguy cơ có thể xảy ra đó là bạn sẽ bị giật và gây ra tử vong vô cùng nguy hiểm. Theo nguyên lý thì cơ thể con người có điện trở tương đối lớn nên nguy cơ bị điện giật sẽ thấp. Tuy nhiên khi bàn tay của bạn bị ướt thì nước là vật dẫn điện hoàn hảo sẽ gây ra hiện tượng giật điện và làm cho cơ thể bị tê liệt dẫn đến tử vong, do vậy bạn cần tránh sử dụng máy sấy tóc, dao cạo râu và các thiết bị điện khác trong phòng tắm mà khi tay bạn đang ướt và dính nhiều nước.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét