RSS
Facebook
Twitter

Thứ Bảy, 2 tháng 7, 2016

Với cuộc sống hiện đại như ngày nay, chúng ta thường sử dụng các chất tẩy rửa hóa học có thể mua ở bất kỳ đâu, để dọn dẹp, vệ sinh, lau chùi ngôi nhà của mình và chúng ta thường nghĩ rằng các chất tẩy rửa này an toàn nhưng thực ra, đa số chúng đều chứa các chất hóa học, độc tố có thể gây hại cho sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình, bên cạnh đó chúng cũng có thể gây ô nhiễm không khí và môi trường xung quanh nơi bạn sống.

Sau đây là những phương pháp làm sạch ngôi nhà của bạn một cách dễ dàng và vô cùng hữu ích mà không cần dùng đến hóa chất hay các loại hóa học độc hại.  không chỉ giúp bạn an toàn hơn trong việc sử dụng mà còn tiết kiệm hơn.

lưu ý các công thức ở đây đều sử dụng đến bột baking soda hay còn gọi là thuốc muối và bạn có thể tìm mua ở bất kỳ hiệu thuốc hay siêu thị nào trong khu vực mà Bạn sinh sống.


Loại bỏ vết bẩn lâu, khó tẩy rửa ngày trên gạch men

Những vết bỏng bạn bán lâu ngày trên các lớp gạch men khiến cho bạn vô cùng khó chịu và luôn băn khoăn tìm cách để tẩy rửa thật sạch chúng. Bằng cách như sau bạn có thể dễ dàng lau sạch và xóa đi vết bẩn và mảng bám đó,  những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị là bột baking soda và giấm ăn thông thường.  Hãy trộn hỗn hợp trên và đổ trực tiếp vào khu vực có vết dính bẩn mảng bám khó tẩy rửa trên lớp gạch men của bạn.  Hãy để hỗn hợp trên lớp gạch men trong thời gian từ khoảng 5 tới 10 phút,  sau đó phải dùng nước sạch để rửa lại. Cuối cùng bạn hãy chuẩn bị một miếng vải khô, dùng nó để lau thật sạch bề mặt của gạch men. Thế là bạn có một sàn gạch men sáng bóng như mới.


Loại bỏ vết bẩn trên cửa kính
Cửa kính là một trong những vị trí rất khó lau chùi và làm sạch trong căn nhà của bạn.  Những vết bẩn mảng bám làm cho cửa kính mờ đi và trong mất thẩm mỹ.  Vì vậy phương pháp tốt nhất để tẩy sạch vết mảng bám trên cửa kính bằng một cách tự nhiên mà không sử dụng đến chất tẩy hóa học đó là sử dụng một củ khoai tây sống. Chỉ cần bạn dùng dao cắt đôi củ khoai ra, sau đó chà xát lên toàn bộ bề mặt của cửa kính,  cuối cùng bạn hãy dùng một chiếc khăn sạch để lau lại toàn bộ bề mặt.  Thế là bạn có một tấm cửa kính với bề mặt tập những mảng bám và vết bẩn khó chịu.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét