RSS
Facebook
Twitter

Thứ Bảy, 23 tháng 7, 2016

Bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Cách làm rất đơn giản: sau khi trộn nguyên liệu, bạn chỉ việc cho hỗn hợp vào nồi cơm điện và bật nút Cook.

Những nguyên liệu bạn cần phải chuẩn bị để tiến hành thực hiện món ăn cho 10 cái:
- 30ml sữa tươi, 4 quả trứng gà, 30ml dầu ăn.
- 100g đường, 1/2 muỗng cà phê muối.
- 20g bơ lạt1 ống vanilla.
- 100g bột mì, 40g bột bắp.

Thứ tự các bước bạn cần tiến hành chế biến và nấu nướng món ăn:
Đầu tiên đó bạn hãy lấy tất cả các nguyên liệu, sau đó bạn hãy cho tất cả các nguyên liệu vào bên trong nồi cơm điện, sau đó dùng muỗng nguấy đều tay và liên tục cho đến khi chúng quyện đều và hoà tan vào nhau. Hoặc bạn cũng có thể tiến hành việc đó là đánh bông trứng trước bằng máy đánh điện, sau đó bạn mới cho các nguyên liệu còn lại vào sau, rồi mới dùng muỗng hay vá để tiến hành nguấy đều.
Tất nhiên, bạn cũng có thể tiến hành là cho nguyên liệu vào một cái tô, sau đó dùng muỗng để đảo đều tay, sau đó mới đổ tất cả hỗn hợp trên vào nồi cơm, nhưng như thế bạn lại chắc chắn sẽ phải rửa nhiều đồ hơn và mệt mỏi và tốn công sức hơn.
Sau đó bạn hãy bật nút Cook ở nồi cơm điện. Đến khi nồi chuyển sang chế độ Warm thì bạn hãy kiên nhẫn để bánh trong nồi thêm khoảng thời gian 20 phút nữa. Dùng tăm để tiến hành kiểm tra xem bánh đã chín chưa, nếu tăm ướt tức là bánh trong nồi của bạn chưa chín. Lật mặt bánh lại rồi bấm Cook thêm một lần nữa. Khi nồi cơm điện lại nhảy sang chế độ Warm là có thể rút phích điện tắt điện của nồi cơm điện ra, mang bánh ra, chờ cho bánh nguội và thưởng thức. Nhìn chung, bạn sẽ phải mất tổng cộng thời gian là khoảng 45 phút để nướng bánh chín trong nồi cơm điện.
Những lưu ý 
Nêu dùng nồi cơm điện có tính năng chống dính. Nếu không có nồi cơm điện chống dính sẵn trong nhà thì buộc phải tiến hành nhào bột ở một dụng cụ khác, đồng thời bạn nên phết một lớp bơ xuống đáy nồi cơm điện, bật nóng nồi trước khi mà bạn tiến hành đổ bột vào sau đó mới nướng.  
Hãy nhìn nồi cơm điện và ước lượng nguyên liệu cho việc nướng bánh. Không đổ bột nhiều quá bởi vì kẻo lúc bánh nở, đỉnh bánh sẽ bị dính vào nắp nồi cơm điện. Ngoài ra, việc bạn cố làm nhiều bánh một lúc khiến phần lõi bánh bị nhão.

Bạn có thể sáng tạo cho thêm nguyên liệu vào bánh như đậu đỏ, nho khô, chocolate...

0 nhận xét:

Đăng nhận xét