RSS
Facebook
Twitter

Thứ Ba, 19 tháng 7, 2016

Bánh pizza sáng tạo

Sau đây là những sáng tạo một món ăn có sử dụng những nguyên liệu chính vốn được dùng để làm bánh pizza.

Với các nguyên liệu như: thịt xay, lạp xường, phô mai, xúc xích, trứng, bơ, cà chua, ớt chuông, hành tây. Bạn có thể sáng tạo một món ăn từ những thực phẩm này, đó có thể là bánh pizza hoặc bất kỳ một món ăn đặc sắc nào khác.
Sau đây là công thức để thực hiện những chiếc bánh pizza ngon mắt mà bạn có thể tiến hành thực hiện từ những nguyên liệu mà bạn đã chuẩn bị sẵn ở trên:

Bánh pizza đế mỏng: Bạn tiến hành không nhào bột mà là hòa bột với nước sạch, sau đó rồi đổ ra chảo giống như cách chế biến và làm bánh crepe. Sau khi mà bạn đã làm xong đế bánh, thì tiếp đó là hãy tiến hành quét cà chua lên, tiếp tục cho các loại thịt mà bạn muốn thưởng thức lên. Sau đó bạn hãy cho phô mai vào bánh khiến bánh tăng thêm hương vị và có vị chua, thơm nồng.
Pizza hải sản: Với những nguyên liệu chính  mà bạn phải chuẩn bị đó là bột mì, men nở, nước, dầu ô liu, tôm, sò điệp. Bạn hãy bạt bánh mỏng gần như bánh xèo, được áp chảo sơ trước rồi sau đó bạn mới bỏ vào lò. Nước sốt thì bạn nên nấu trước để riêng được làm từ một quả cà chua bỏ vỏ và ba muỗng canh sốt cà chua. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện thao tác: dùng 3 quả cà chua tươi và một muỗng nước sốt chế biến sẵn thì sẽ giúp cho nước sốt sẽ ngon hơn rất nhiều.
Pizza sắc màu: bạn cần chuẩn bị với nguyên liệu chính là bột mì, giăm bông, ớt chuông, ngoài ra là tổng hợp các loại màu của các loại rau củ quả, các loại thịt, hải sản, trứng cá hồi. Bánh đáp ứng được những yêu cầu cơ bản về độ ngon và hương vị và phần nhân phía trên rất ngon nhưng bánh nên được nướng với nhiệt độ cao hơn thì sẽ giòn hơn.
Pizza Ý: muốn có một chiếc bánh pizza ngon thì chất lượng bột và công thức làm bột là quan trọng nhất. Bạn nên tiến hành áp dụng công thức nhào bột bánh mì để nhào bột bánh pizza: "nhào bột xong rồi đập bột, cuộn tròn lại và cuối cùng lấy tô inox úp lên" giúp bạt bánh dày nhưng sẽ giúp cho bánh có độ nở rất chuẩn.

Ngoài ra, bạn nên cho sữa tươi và một thìa cà phê đường vào bột giúp bánh sau khi nướng thì bánh sẽ có màu vàng đẹp mắt. Nếu bạn muốn gia tăng thêm món ăn kèm thì bình thường, người ta sẽ để rau riêng một chỗ, khi nào thưởng thức bánh sẽ lấy rau ăn kèm.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét