RSS
Facebook
Twitter

Thứ Ba, 19 tháng 7, 2016

Bí quyết cá kho luôn săn chắc

Bạn có thể dội nước sôi lên cá khi rửa, kho cá hai lửa hoặc kho cá lâu để món cá thêm phần săn chắc.

Để đảm bảo yêu cầu nồi cá kho chắc, bạn có thể áp dụng những cách sau:
- Khâu đầu tiên và vô cùng quan trọng mà bạn cần phải thực hiện để có được món ăn ngon và vô cùng hấp dẫn là phải có nguyên liệu đầu vào cực kỳ ngon đó là mua được cá ngon. Nếu như mà trong quá trình đi chợ hoặc siêu thị mà bạn mua được loại cá trắm sông, trắm đen thì đảm bảo chắc chắn giúp cho bạn có thể có được món cá kho sẽ rất tuyệt, đã chắc lại ngon. Khi kho lên để có thể có được món ăn mềm, ngon, hấp dẫn và đậm đà hương vị thì bạn nên tiến hành chọn các khúc giữa.

- Rửa cá: Bước này cũng quan trọng không kém trong quá trình sơ chế nguyên liệu để có thể tiến hành nấu nướng và chế biến, nếu như bạn muốn cá kho chắc thì sau khi rửa sạch sẽ, thì bạn hãy tiến hành hãy bỏ cá vào một cái rổ thưa hay một cái rá sạch, dội nước nóng khoảng 80 độ C lên khắp bề mặt của con cá và phải lật cả hai mặt cho cá được làm sạch một cách đều đặn. Ngay khi dội, con cá sẽ cong người lại và nó sẽ trở nên dần săn chắc hơn so với những phương pháp hay cách rửa thông thường và chính mẹo này sẽ giúp cho bạn có thể có được món cá ngon và cực kỳ hấp dẫn. 
- Kho cá bằng hai lửa: Đầu tiên việc mà bạn cần tiến hành cho việc kho cá đó chính là bạn đổ nước sôi ngập mặt cá, đun trên lửa cho sôi lại một lúc, sau đó hãy để lửa vừa phải để món ăn thêm để liu riu. Đến khi cạn nước thì mới là lúc mà bạn nên tiến hành việc cho nước mắm cốt và thêm các loại gia vị. Bạn có thể bắc nồi cá ra để cho nồi hoặc xoong nguội một cách hoàn toàn rồi mới tiến hành việc cho vào tủ lạnh để tránh làm hư hỏng và giảm tuổi thọ của tủ lạnh. Trước khi ăn đem ra kho lại, đảm bảo món cá kho sẽ chắc nịch. 
- Kho cá lâu: Nhiều người thường có thói quen và phương pháp xưa cũ là tiến hành kho cá đến nửa ngày trên lửa nhỏ, hoặc sau khi kho đến một thời điểm vừa đủ thì ủ than rơm xung quanh nồi cá kho. Cách này sẽ giúp cho bạn đảm bảo cá đã chắc, lại bùi.

- Nhiều bà nội trợ cũng mách nước và chỉ cho thêm vài mẹo vặt nữa là không nên cho dầu/mỡ vào cá ngay từ khi ướp, bởi làm vậy món cá sẽ mềm ra.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét