RSS
Facebook
Twitter

Thứ Sáu, 8 tháng 7, 2016

Hãy dùng một bát nước pha muối, chanh hay giấm.


Theo như kinh nghiệm của các chuyên gia ẩm thực người Mỹ và đặc biệt là đầu bếp Ashley Wagner, người đã sáng lập trang website centercutcook, thì muối, giấm và chanh đều có thể giúp giữ trái cây như táo, lê, chuối hay các loại củ nhiều nhựa như khoai không bị thâm đen sau khi gọt vỏ và cắt bổ.


Cách thức thực hiện vô cùng đơn giản và dễ làm đó là khi bạn chuẩn bị tiến hành gọt những củ quả này thì bạn hãy chuẩn bị thêm một bát nước muối với một lượng muối ít để tạo ra độ mặn vừa phải hoặc là một bát nước có vắt nước cốt chanh vào trong và cũng là một lượng nước cốt chanh vừa phải. Lưu ý là phải dùng nước lọc hoặc là nước tinh khiết để đảm bảo vệ sinh khi tiến hành.

Sau khi bạn đã gọt xong hết toàn bộ rau củ quả thì hãy lập tức cho tất cả những loại trái cây hay củ quả này vào trong bát nước muối hoặc bát nước chanh đã chuẩn bị sẵn ở trên. Bởi vì muối cũng như là axit có trong chanh sẽ giúp cho trái cây không bị thâm đen khi tiếp xúc với môi trường không khí bên ngoài. Khi nào bạn muốn trình bày trái cây ra đĩa thì chỉ cần dùng muôi thủng vớt hết trái cây hoặc củ quả ra là có thể trình bày được mà không lo chúng bị thâm đen.

Nếu như bạn muốn chuẩn bị cho gia đình hoặc dùng cho những buổi tiệc một đĩa hoa quả để làm món tráng miệng sau bữa ăn, bạn hoàn toàn có thể tiến hành cắt táo, lê, chuối trước sau đó hãy thả chúng ta trong một hộp nhựa chứa sẵn nước chanh, rồi sau đó bạn hãy tiến hành đậy nắp hộp cất vào trong tủ lạnh. Chúng không chỉ giúp cho trái cây của bạn không bị thâm đen mà các nguyên liệu như chanh và muối còn gia tăng thêm hương vị thơm ngon và đậm đà cho trái cây của bạn.

Đặc biệt đối với những loại củ quả không thể ăn sống trực tiếp mà phải chế biến trên bếp như hoa chuối, chuối xanh, khoai tây, khoai lang, vốn bên công chúng có rất nhiều nhựa thì bạn cũng có thể dùng nước pha cả chanh và muối với liều lượng thích hợp để khử đi nhựa của các loại rau, củ này hoặc cũng có thể dùng nước pha dấm cũng rất tiện khi tiến hành nấu các món ăn và thực phẩm.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét