RSS
Facebook
Twitter

Thứ Tư, 13 tháng 7, 2016

Nếu như bạn luôn tự hỏi có bí quyết theo phương pháp nào giúp cho nhà bạn luôn luôn khô ráo thoáng mát, sạch sẽ và thơm tho dù, là trong những ngày mưa dài, hoặc là những ngày đông ẩm ướt?  Bởi vì và những thời điểm này trong năm khi thời tiết luôn luôn mưa nhiều không khí đầy hơi nước và ẩm mốc sẽ làm cho ngôi nhà của bạn thường bẩn thiểu, ướt át, không được khô ráo và đầy mùi hôi.

Đây là một trong những nguyên nhân gây ra rất nhiều phiền toái cho cuộc sống sinh hoạt của các thành viên trong gia đình bạn, không những thế còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của họ, và là một trong những nguyên nhân khiến cho bạn vô cùng đau đầu để suy nghĩ cách giải quyết.
Sau đây là một trong những bí quyết giúp cho ngôi nhà của bạn luôn luôn khô ráo và thơm tho dù là trong những ngày mưa dài, nếu bạn thực hiện theo những bí quyết này đảm bảo rằng ngôi nhà của bạn sẽ luôn sạch sẽ và thoáng mát.
1. Bỏ giày trước khi vào nhà
Một trong những nguyên nhân khiến cho ngôi nhà của bạn đầy bụi bẩn, đất cát và vô số vi trùng, vi khuẩn đó là do một trong những thói quen mà rất nhiều người mắc phải hiện nay là mang luôn giày dép từ bên ngoài, sau khi đã đi và tiếp xúc với rất nhiều vùng đất và vi khuẩn mang vào bên trong ngôi nhà của mình. Vì vậy mà trước khi đi vào trong nhà, bạn nên cởi bỏ giày dép ra, điều này sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn giữ được nước, mưa bùn, đất kèm theo rất nhiều vi trùng, vi khuẩn không xâm nhập vào bên trong ngôi nhà của bạn. Và đây là một điều đặc biệt quan trọng hơn nếu như bạn có những đứa con nhỏ thường hay chơi đùa, chạy nhảy và trườn bò trên sàn nhà, bởi vì nếu như sàn nhà có nhiều bụi bẩn, cùng với vi trùng, vi khuẩn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của những đứa con của bạn khi chúng tiếp xúc trên sàn nhà. 

Vì vậy mà bạn nên thiết kế những kệ để giày bên ngoài ngôi nhà, để hạn chế điều này và bạn nên mua cho ngôi nhà của mình những tấm thảm chùi chân, đặt ở trước cửa trước khi bước vào nhà và đặc biệt là phải thường xuyên vệ sinh làm sạch tấm thảm, cùng với sàn nhà nơi mà những đứa trẻ thường xuyên sinh hoạt.


"Hãy đặt thảm chùi chân trước cửa và cởi bỏ giày dép trước khi vào nhà. Nếu không vi khuẩn và những chất độc có hại có thể dễ dàng xâm nhập vào nhà qua giày dép và trú lại trên sàn, trên thảm - nơi trẻ có rất nhiều hoạt động như chơi, ngồi, bò" - chuyên gia Holtzman cho biết.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét