RSS
Facebook
Twitter

Chủ Nhật, 3 tháng 7, 2016

Điều quan trọng nhất để canh cua đóng thành tảng là yếu tố nhiệt độ khi nấu nướng ban đầu phải đun lửa lớn khi thấy miệng nồi bắt đầu nóng thì để lửa liu riu và đừng không khuấy vá nữa. Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp cho bạn có món canh cua như mong muốn.


1. Chọn cua

Thời điểm mà bạn có thể có những con cua đồng ngon nhất là vào đầu tháng hoặc cuối tháng âm lịch lúc này đó là lúc cua béo, nhiều thịt còn nếu bạn ăn vào giữa tháng là thời điểm mà cua lột vỏ thì sẽ rất yếu và gầy không đủ chất lượng để nấu.

Những bí quyết sau đây sẽ giúp bạn chọn cua tốt nhất: chọn những con cua có màu sắc tươi sáng, sờ vào mình thấy chắc chắn và có đủ tất cả các càng, ngoài ra những con cua mà sủi bọt nhiều, sẵn sàng kẹp lại chiết càng của chúng là những con cua khỏe và thịt rất ngon, nếu như bạn chọn được cua đực thì chúng sẽ có rất nhiều thịt,  còn chọn của cái thì chúng sẽ có nhiều  gạch, nhiều người thường chọn cua cái vì cho rằng  chúng chắc thịt hơn cua đực. Bạn nên chọn con cua to cỡ ngón chân trở lên sẽ có nhiều thịt và thơm hơn, những con cua mà yếm của chúng đang có con thì tuyệt đối không nên chọn sẽ làm nước bị tanh hôi.

2. Giã cua

Để cho cua có nhiều gạch các bạn nên giã bằng tay thay vì xay bằng máy. trước khi tiến hành giã, bạn nên cho một thìa muối vào bên trong cối, việc này không phải để cua bớt tanh mà giúp cho  protein được kết dính với nhau tốt hơn. Và đây là yếu tố quan trọng tạo nên những mảng kết dính khi nấu lên, đây cũng là lý do khi quết thịt mà cho muối vào thì khối thịt sẽ dẻo mịn hơn là không dùng muối.

3. Nhiệt độ

Một trong những bí quyết quan trọng nhất để khi nấu cua đóng thành tảng đó là đầu tiên đun nước cua trên lửa lớn. Sau đó dùng đũa khuấy nhẹ nhàng theo vòng tròn. Mục đích của việc này là để gạch qua không bị đóng dưới đáy nồi và giúp cho chúng hòa quyện với nhau, đến khi thấy miệng rồi bắt đầu nóng thì hạ lửa nhỏ nhỏ và dừng việc khuấy, đợi cua đóng thành tảng dày thì bạn hãy hớt ra bát để riêng sau đó cho rau vào. Lúc nào ăn canh thì rưới gạch lên hoặc bạn không vớt gạch ra mà cho rau vào một gốc nhỏ và khuấy thật nhẹ, gạch cua vẫn đóng thành tảng rau cải xanh trong mắt và ngon miệng hơn.0 nhận xét:

Đăng nhận xét