RSS
Facebook
Twitter

Chủ Nhật, 10 tháng 7, 2016

Bí quyết giúp nấu cơm không thiu

Ngoài cách hay phương pháp là cất cơm thừa sau khi đã ăn xong vào tủ lạnh, bạn có thể dùng muối, giấm để cơm không thiu và giữ được trong thời gian dài có thể lên đến vài ngày.

Khi có gió nồm, nắng nóng ở miền Bắc, hoặc trong điều kiện thời tiết quanh năm nóng ở miền Nam, cơm rất mau thiu. Để khắc phục tình trạng cơm thiu, xin chia sẻ với bạn một vài bí quyết:

- Nhớ luôn luôn cất cơm thừa sau khi ăn vào tủ lạnh.
- Luôn rửa sạch nồi cơm và nắp nồi kỹ trước khi nấu cơm.
- Khi bạn tiến hành vo gạo, bạn nên cho thêm vào nước vo gạo một nhúm muối. Như thế, muối trong nước vo gạo sẽ giúp cho cơm sau khi nấu chín sẽ không thiu trong thời gian là sau 24 tiếng được nấu dù trời nắng nóng như thế nào và bạn quên không cất cơm thừa trong nồi cơm vào tủ lạnh. Đặc biệt hơn cả, nếu bạn cho một nhúm muối vào gạo sau khi đã vo gạo xong hoàn toàn và chắt nước vo ra (tức là tiến hành nấu cơm với một chút muối), thời gian không thiu của cơm sau khi đã nấu xong sẽ còn có thể kéo dài hơn nữa. Khi nấu xôi (cơm nếp) thì có rất nhiều người trong số chúng ta, đặc biệt là người đầu bếp có kinh nghiệm trong nấu nướng chuyện nghiệp vẫn cho vài hạt muối vào để nấu xôi chung để cho xôi sau khi nấu xong có hương vị cũng như hương thơm đậm đà là vì thế, dù không bỏ vào tủ lạnh để bảo quản nhưng xôi không hề thiu trong thời gian kéo dài có thể là vài ngày.
- Ngoài ra có một phương pháp khác cũng có thể giúp cho cơm hoặc nếp không bị thiêu nếu bạn không thích sử dụng và dùng muối để giữ, đó là bạn cũng có thể thay thế muối ăn thông thường bằng giấm trắng, giấm táo hoặc giấm ăn có sẵn trong nhà của bạn. Khi đổ nước nấu cơm lần cuối vào nồi để chuẩn bị tiến hành nấu, thì bạn hãy cho thêm vài giọt giấm vào bên trong nồi cùng với gạo và nước sạch, giấm cũng sẽ có tác dụng giúp cho cơm cũng lâu thiu hơn tương tự như muối và có thể để lâu trong thời gian dài, nhưng phải đặc biệt lưu ý là nên cho một lượng giấm vừa phải và có liều lượng cụ thể, nếu cho quá tay thì sẽ làm cho nồi cơm của bị có mùi hôi khó chịu và vị chua không thể dùng được. Đây là lý do vì sao mà đa phần mọi người thường hay sử dụng muối ăn để giữ cho cơm hay nếp lâu thiu chứ ít người sử dụng giấm để làm việc này.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét