RSS
Facebook
Twitter

Thứ Ba, 12 tháng 7, 2016

Yếu tố quyết định thịt lợn ngon hay không là nhìn vào độ dày, màu của lớp mỡ. 

Trước kia khi chưa biết bí quyết để chọn thịt lợn thì có lẽ không chỉ có mình tôi mà còn có rất nhiều người trong số các bạn rất hay mua phải thịt lợn tăng trọng mà cứ tưởng là thịt lợn được nuôi thông thường. Đặc điểm để biết rằng có phải là thịt lợn bị bơm thuốc tăng trọng hay không đo là bằng cách quan sát khi bạn luộc, nếu như miếng thịt mà sau khi nấu lên nó ra nước rất nhiều hơn so với những lần nấu trước đây, mặt khác là khi nấu mà bạn dùng mũi ngửi thì nhận thấy là không hề có mùi thơm vốn có mà bạn vẫn thường hay nấu có được, thậm chí là thỉnh thoảng khoang quá trình chế biến và nấu nướng thịt, đặc biệt là bằng phương pháp luộc, mà có lần nồi thịt còn bốc lên mùi thuốc kháng sinh vô cùng khó chịu đến mức mà bạn không thể sử dụng để chế biến thành món ăn được mà phải đổ bỏ,... thì tất cả các dấu hiệu này chứng tỏ đây là thịt heo đã được bơm thuốc tăng trọng.

Sau đó, có lần vô tình gặp lại một người bạn đi đang đi ở siêu thị để mua đồ nấu bữa trưa, tôi hỏi một người bạn này cách làm sao để có thể nhận biết được đâu là thịt lợn có bơm thuốc tăng trọng bởi vì anh ta chuyên làm nghề mổ lợn, anh ấy đã truyền lại cho các bí quyết để lựa chọn thịt mà không bị mua nhầm, anh ta nói mua thịt phải quan sát bằng thị giác trước tiên và việc đầu tiên khi quan sát chính là trước tiên là lớp mỡ. Nếu như miếng thịt lợn mà bạn đang cầm trên tay mà thấy có lớp mỡ lợn dày, trắng phau, trông như miếng cùi dừa, dính chặt vào phần thịt nạc, thì con lợn chắc chắn sẽ ngon và đảm bảo không bị bơm thuốc tăng trọng. Ngoài ra, phần thịt nạc cần có màu hồng tươi, bạn tuyệt đối không nên chọn những miếng thịt mà chúng là màu đỏ. 
Nếu con lợn có thớ mỡ màu vàng, trắng xỉn hoặc đùng đục thì bạn tuyệt đối đặc biệt là không nên mua. Lợn có lớp mỡ mỏng dính, phần thịt nạc đỏ au thì chắc chắn là lợn tăng trọng.

Tôi đã thử áp dụng bí quyết này mà anh bạn đã hướng dẫn vài lần thì quả thực là đúng. Một tháng nay từ ngày biết đến nó, nhà tôi luôn được ăn thịt lợn thơm lừng và giòn sần sật, ăn đến đâu cảm nhận vị ngọt đến đấy.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét