RSS
Facebook
Twitter

Thứ Sáu, 8 tháng 7, 2016

Hãy cho vào chảo một muỗng bơ, bạn không chỉ lấy cá một cách dễ dàng mà khiến món ăn còn thơm ngon hơn rất nhiều.


Nếu gặp phải những sai sót trong nấu ăn và chế biến thực phẩm, bạn đừng quá lo lắng bởi sẽ có những bí quyết cho bạn sửa chữa sai lầm, thậm chí bạn có thể tạo ra những món ăn mới ngon hơn. Dưới đây là những gợi ý và bí quyết của Dailymeal:

Cá bị dính chảo

Khi chiên cá một trong những vấn đề nhức đầu nhất mà bạn luôn phải đối mặt đó chính là cá dính vào trong chảo. Mặc dù bạn đã cho dầu vào trong chảo hoặc là cho mỡ động vật vào và chờ cho chúng sôi thì mới cho cá vào bên trong, nhưng luôn luôn xảy ra tình trạng là cá cũng như một số loại thực phẩm hay thức ăn giàu protein khác như đậu hũ vẫn luôn luôn dính vào đáy chảo. Bí quyết giúp cho bạn có thể gỡ cá hay đậu hũ ra khỏi chảo mà không làm vỡ cá hay tróc lớp da ra, đó là bạn hãy cho một muỗng bơ vào bên trong chảo. Nếu như bạn thấy tình trạng là dầu bốc khói thì bạn hãy lập tức tiến hành tắt bếp, sau đó nhẹ nhàng đẩy miếng bơ đang tan chảy đến gần chỗ cá đã dính vào trong chảo. Bơ sẽ là một trong những nguyên liệu cực kỳ tốt giúp cho bạn tách da cá ra khỏi bề mặt chảo, ngoài ra bơ cũng giúp cho món ăn trở nên thêm thơm ngon. Nhờ bí quyết này mà bạn không cần phải lo lắng hay bận tâm về việc chiên cá hay chiên những thực phẩm khác sau này nữa.
Bánh dính chảo

Tương tự như cá hay là đậu hũ thì khi bạn tiến hành chiên bánh chưng hay một số loại bánh mà bên trong chúng chứa nhiều tinh bột hay một số thành phần khác. Nếu như chẳng may mà bán dính vào bên trong đáy chảo thì bạn hãy chờ cho bánh nguội trong khoảng thời gian từ 10 đến 15 phút và hãy thử lấy bánh ra một lần nữa bằng cách dùng vá để nậy bánh hỏi mặt chảo. Nếu bạn tiếp tục mà không thể lấy bánh ra, thì bạn hãy tiến hành đun nóng một lượng nước cao khoảng 2,5 cm trong một cái chảo lớn hơn khác sao cho cái chảo này đủ rộng để đặt cách chào bánh của bạn vào. Sau đó chờ nước sôi bạn hãy đặt chào bánh của bạn vào bên trong và tìm cách để lấy bánh ra. Với cách này sẽ giúp cho chiếc bánh bị dính vào đáy chảo được lấy ra một cách dễ dàng và nhanh chóng mà không cần phải tốn nhiều công sức nãy bánh ra khỏi đáy chảo.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét