RSS
Facebook
Twitter

Thứ Sáu, 8 tháng 7, 2016

Muốn cà tím không đắng, hãy bóp cà tím với muối. Đừng bao giờ cho muối vào trứng trước khi đặt trứng lên bếp....


Là một trong những đầu bếp nổi tiếng nhất trên thế giới, người dạy nấu ăn trên nhiều kênh truyền hình, tham gia rất nhiều chương trình nấu ăn và là giám khảo của các gameshow nấu ăn nổi tiếng nhất hiện nay như Hell's Kitchen (Mỹ), Kitchen Nightmares, và Master Chef...., vị đầu bếp người Scotland nổi tiếng thế giới Gordon Ramsay, với rất nhiều năm kinh nghiệm trong nghề nấu nướng và chế biến thức ăn ở các nhà hàng thì sẽ truyền cho các bạn những bí quyết và mẹo vặt khi chế biến để các bạn có thể tiến hành tham khảo và học hỏi nâng cao kinh nghiệm của bản thân cũng như là có được những món ăn ngon nhất trong gian bếp của mình.


Ramsay đã từng được Hoàng gia Anh Phong tước Nhằm để tôn vinh những cống hiến của ông đối với ngành ẩm thực trên thế giới Đây là một trong những kinh nghiệm vô cùng lớn lao mà không có được. ngoài ra ông còn là chủ một trong những chuỗi cửa hàng cao cấp nhất tại nhiều quốc gia trên toàn thế giới. vì vậy mà không có gì ngạc nhiên khi các đầu bếp đều có những bí quyết và phương pháp khác nhau để giúp họ đạt được những thành công như bây giờ và dưới đây là những mẹo trong chế biến và nấu nướng thức ăn của ông:


Cơm là một trong những thực phẩm không thể thiếu trong bữa cơm của người Việt Nam, nhưng ít ai trong số chúng ta biết cách vo gạo làm sao để cho khi nấu cơm không bị vón cục và chín đều. Bí quyết ở đây đó chính là khi bạn tiến hành vo gạo hãy sử dụng nước lạnh và vo bằng dụng cụ là rá hoặc chao sẽ giúp cho cơm tơi hơn và đặc biệt là không bị vón cục khi đã nấu chín, đây là một trong những bí quyết giúp cho bạn có một bữa cơm ngon hơn, nhuyễn và vô cùng thơm.


Cá là một trong những thực phẩm mà bạn cần phải chế biến thường xuyên trong các bữa ăn, nhưng ít ai trong số chúng ta biết bí quyết để cho bạn có thể lột da cá một cách hoàn hảo nhất và có được những miếng cá ngon và đẹp mắt. Bí quyết ở đây chính là bạn cần có một con dao thật là sắc và sự uyển chuyển của đôi tay thì mới có thể tạo ra được những miếng cá ngon và hoàn hảo nhất.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét