RSS
Facebook
Twitter

Thứ Ba, 19 tháng 7, 2016

Trong tất cả các nguyên liệu như thịt ,cá, rau củ quả,… thì thịt là loại nguyên liệu mà được rất nhiều người sử dụng để tiến hành chế biến và nấu nướng. Nhưng trong các loại thịt vì dụ như: thịt heo, thịt gà, thịt bò, thịt nai,… thì thịt bò là loại thịt mà được sự dụng phổ biến và rất dễ để có thể tiến hành nấu nướng hay chế biến ra được nhiều món ăn hấp dẫn nhất trong các thành viên trong gia đình, bạn bè hay người thân. Tuy nhiên trong chế biến nhưng không ít bà nội trợ hay chị em phụ nữ mắc phải những sai lầm vô cùng đơn giản trong quá trình chọn lựa, sơ chế và chế biến món ăn của mình khiến cho công sức nấu nướng và chế biến bị ảnh hưởng và làm cho món thịt bò bị dai và không mềm, ngon.

Nhiều người cảm thấy khó khăn khi chế biến các món ăn từ thịt bò. Tuy nhiên, theo chuyên gia ẩm thực và các đầu bếp nổi tiếng trên thế giới, thì bạn vẫn có thể chế biến và nấu nướng hay làm được một món từ thịt, ngon ngọt một cách hoàn hảo và tốt nhất nếu như bạn biết được nguyên nhân. 
- Chọn thịt bò:

Theo như các chuyên gia dinh dưỡng, cũng như các đầu bếp nổi tiếng trên thế giới thì một trong những vấn đề tiên quyết và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của món ăn cũng như các thành phần dinh dưỡng có trong chúng đó là việc bạn lựa chọn nguyên liệu đầu vào, để tiến hành chế biến hoặc nấu nướng cho những món ăn đó. Vì vậy mà một trong những bí quyết giúp cho bạn nấu nướng hay chế biến thịt bò mà không bị dai đó là việc bạn lựa chọn thịt sao cho hợp lý. Tùy vào từng đặc điểm món ăn và yêu cầu của chúng mà bạn nên lựa chọn các bộ phận từ con bò sao cho phù hợp với từng món ăn đó. Ví dụ điển hình như khi bạn nấu bít tết thì bạn nên mua thịt bò Việt Nam là tốt nhất nên mua thịt thăn nội - đây là thịt nằm ở hai bên lưng của con bò chắc chắn sẽ mềm giúp cho món bít tết của bạn khi chế biến xong mềm ngon mà dậy được hương thơm, không bị quá dai và khiến cho người ăn cảm thấy khó chịu và không hài lòng. Nhưng nếu như là thịt bò từ các quốc gia khác ví dụ như: bò Úc, bò Mỹ,.. thì bạn nên tiến hành chọn thăn nội, thăn ngoại đùi hoặc sườn bò đều được. 
Bởi vì tất cả các bộ phận này đều cho ta những miếng thịt mềm chứ không như bò Việt Nam chỉ chọn được loại thăm nội. Đặc biệt hơn là với những món ăn khác nhau từ các phần khác của thịt ở những vị trí khác nhau thì đều cho ra những phần thịt có đặc điểm khác nhau và có thể áp dụng để chế biến hoặc nấu nướng những món ăn khác.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét