RSS
Facebook
Twitter

Thứ Năm, 7 tháng 7, 2016

Rau thơm, trái cây và bánh mì… đều có thể tiến hành bảo quản bằng đông lạnh. Bảo quản ở ngăn đá sẽ kéo dài tuổi thọ của chúng lên đến 6 tháng, một năm.


Theo như tư vấn của các chuyên gia ẩm thực trên thế giới khuyên các bà nội trợ khi tiến hành đông lạnh thực phẩm nên gói và buộc chúng thật kỹ xung quanh bề mặt và nên dán nhãn lên trên lớp bề mặt để có thể theo dõi ngày mua sản phẩm cũng như là thời hạn sử dụng của chúng. Khi tiến hành cất trong tủ đông và bạn cũng nên chia thực phẩm thành nhiều phần nhỏ và đóng gói từng phần một riêng biệt để sau này dễ dàng lấy ra rã đông và chế biến mà không làm ảnh hưởng hay hư hại đến những phần còn lại trong tủ. Và sau đây là một trong những cách giúp bạn dễ làm đông từng loại thực phẩm khác nhau mà bạn sẽ không bao giờ nghĩ tới:

Trái cây tươi: Tách rời các quả và đông lạnh trên một khay làm bánh

Khi bạn muốn bảo quản trái cây thì rất nhiều người sử dụng phương pháp đông lạnh chúng nhưng việc này sẽ làm cho chúng mau hư hỏng và không thể để lâu được. Vì vậy là để ngăn chặn tình trạng trái cây bị hỏng khi tiến hành đông lạnh thì bạn phải làm những bước như sau: trước khi tiến hành đông lạnh bạn phải rửa sạch chúng, sau đó dùng khăn mềm hoặc giấy ăn để lau khô bề mặt hết toàn bộ nước, rồi đặt toàn bộ trái cây trên một khay làm bánh, tiếp theo đó chuyển cái khay này vào trong ngăn đá, chờ một thời gian cho đến khi các loại trái cây đông lạnh thì tiến hành lấy ra, rồi sau đó cất chúng vào trong những cái hộp đóng kín. Bằng cách tiến hành đông lạnh từng loại trái cây riêng lẻ này, bạn có thể dễ dàng lấy ra được lượng trái cây mà bạn cần cho mỗi món ăn, mà không phải tác động nhiều đến những phần còn lại và giảm đi sự ảnh hưởng của việc hư hỏng.

Kem: Dùng nhựa bọc kín

Kem là một trong những loại thức ăn thường được bảo quản ở ngăn đá. Nhưng không phải ai cũng biết cách bảo quản chúng đúng cách. Vì vậy để giữ cho kem tươi lâu sau lần sử dụng đầu tiên bạn hãy lấy màng bọc thực phẩm quấn chặt vào trong bề mặt của kem để ngăn cho các tinh thể đá hình thành viết trên bề mặt của kem, sau đó hãy thay thế vỏ bìa cứng và cho kem trở lại vào trong ngăn đá và lưu ý rằng đừng để cho hộp kem nằm trong ngăn lạnh quá lâu bạn nên ăn sớm kể từ khi mua kem trở về.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét