RSS
Facebook
Twitter

Thứ Hai, 11 tháng 7, 2016

Để khoai tây trong góc tối và mát, luộc sơ khoai tây rồi cất vào ngăn đá tủ lạnh có thể giúp bạn lưu trữ cả tháng để ăn dần...


Khoai tây cũng như các loại củ khác, là một trong những loại củ được sử dụng và chế biến thường xuyên trong bữa ăn hàng ngày của bạn. Chúng bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng, vi khoáng và khoáng chất, vitamin cho cơ thể của bạn cũng như các thành viên trong gia đình. o với các loại rau củ khác thì khoai tây rất dễ để bảo quản. Nếu như bạn biết cách bảo quản khoai tây đúng cách thì một củ khoai tây vẫn có thể thơm ngon và giữ được độ ngọt trong thời gian cả tháng cho dù chúng được mua tại các cửa hàng siêu thị, trong chợ hoặc là tự bản trồng và thu hoạch. Sau đây là một trong những kỹ thuật và cách thức bảo quản khoai tây cùng với những lưu ý và dấu hiệu giúp cho bạn có thể tiến hành bảo quản cũng như chế biến khoai tây một cách tốt nhất:

Những kỹ thuật và cách thức bảo quản khoai tây tốt nhất:

Hãy dành vài phút để tiến hành sàng lọc khoai
Bước đầu tiên cơ bản và quan trọng nhất đó là sau khi bạn mua, hay được cho khoai tây từ những người bạn hoặc người thân, hay là khoai tây có được sau khi tiến hành thu hoạch vườn nhà bạn. Thì ban đầu đó là bạn hãy dành cho thời gian khoảng vài phút để tiến hành sàng lọc khoai tây. Trong quá trình sàng lọc hãy bỏ đi những củ mà trong quá trình thu hoạch hoặc mua về thấy bị rách vỏ, dập, thâm mềm hoặc có bất kỳ biểu hiện hư hỏng nào. Những củ có tình trạng như vậy cần được để ra riêng, để có thể dùng sớm. Bởi vì chúng sẽ là những củ nhanh hỏng hơn các củ thông thường, và nhớ đừng để chung với các củ khác sẽ rất có thể làm hỏng tất cả những củ khoai tây bình thường khác.

Nên cất khoai tây ở nơi khô và tối 

Lưu ý thứ hai đó là bạn nên cho khoai tây ở những nơi cô và tối, ví dụ đơn giản như tầng hầm hay tủ bếp. Đây là những nơi tránh xa được ánh sáng và độ ẩm bởi vì với những điều kiện có ánh sáng và độ ẩm cao sẽ tạo một điều kiện khiến cho những củ khoai tây rất nhanh mọc mầm, làm cho bạn không thể sử dụng được nữa. Bởi vì khi khoai tây mọc mầm chúng sẽ tiết ra các chất độc gây nguy hiểm đến sức khỏe của người thưởng thức, dưới tác động của ánh sáng và độ ẩm chúng có thể mau bị hư thối.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét